MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nhà tang lễ tại California quá tải

Mỹ-Tại những điểm nóng Covid-19 ở Nam California, các nhà tang lễ buộc phải từ chối gia đình bệnh nhân vì không còn chỗ trống.
Mục lục

Hiệp hội các nhà tang lễ cho biết tình trạng quá tải đang xảy ra ở hầu hết các nhà xác, khi số người tử vong do covid-19 đã chạm mức 360.000 người và vẫn tiếp tục tăng.

Magda maldonado, giám đốc nhà tang lễ continental ở los angeles, cho biết: "tôi đã làm trong ngành tang lễ 40 năm và chưa bao giờ nghĩ rằng điều này có thể xảy ra, khi tôi phải nói với một gia đình rằng ‘chúng tôi không thể tiếp nhận thêm thi thể’".

Hiện tại, trung bình một ngày, cơ sở này phải xử lý 30 thi thể, gấp 6 lần tần suất bình thường. giám đốc các nhà tang lễ buộc phải liên hệ lẫn nhau để tìm những nơi khác giúp họ san sẻ công việc, nhưng đều nhận lại câu trả lời giống nhau: "chúng tôi không thể nhận thêm".

Để đối phó với tình trạng này, Maldonado thuê thêm các tủ đông dài 15 m cho hai trong 4 cơ sở mà bà đang điều hành tại Los Angeles và các bang lân cận. Continental cũng buộc phải trì hoãn vận chuyển xác từ bệnh viện khoảng một đến hai ngày do cần thỏa thuận với các khách hàng tại địa phương trước.

Một gia đình Mỹ trong lễ tang của người thân tại Nhà thờ Baptist Metropolitan, tháng 7/2020. Ảnh: AP

Một gia đình Mỹ trong lễ tang của người thân tại Nhà thờ Baptist Metropolitan, tháng 7/2020. Ảnh: AP

Bob achermann, giám đốc điều hành của hiệp hội giám đốc nhà tang lễ california, cho biết toàn bộ quá trình lấy giấy chứng tử, xử lý xác, chôn cất và hỏa táng đã bị chậm lại. thông thường, hỏa táng diễn ra trong vòng một hoặc hai ngày, nhưng hiện tại phải mất ít nhất một tuần, thậm chí lâu hơn.

Achermann nói: "khối lượng công việc khổng lồ và các nhà tang lễ lo sợ họ sẽ không thể theo kịp tiến độ. điều tồi tệ nhất vẫn đang ở phía trước".

Theo số liệu của Đại học John Hopkins, trong tuần đầu năm 2021, Mỹ ghi nhận trung bình 2.637 ca tử vong do Covid-19 mỗi ngày, tức là cứ 33 giây có một người chết. Nỗ lực tiêm chủng cho 20 triệu người trước khi kết thúc năm 2020 đã thất bại, Mỹ đối mặt với thách thức lớn trong chống dịch.

Tháng 12/2020 được coi là tháng chết chóc nhất nước Mỹ kể từ khi virus bùng phát, với hơn 77.000 người thiệt mạng. Các ca tử vong được dự đoán sẽ tăng lên trong thời gian tới, khi số bệnh nhân nhập viện cao hơn.

Thục Linh (Theo AP)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/nha-tang-le-tai-california-qua-tai-4217069.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY