MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Nhà tập thể cũ lột xác thành không gian nghệ thuật đẹp ấn tượng với chi phí 16 triệu đồng

Căn nhà tập thể cũ ở trong một con ngõ nhỏ đã được mặc chiếc áo mới với từng góc đẹp tinh tế nhờ bàn tay và khối óc sáng tạo của anh Ngô Duy Cường.
Mục lục

Anh Ngô Duy Cường hiện vừa là một họa sĩ vừa là giảng viên của một trường Đại học lớn tại Hà Nội. Từ lâu, anh Cường có niềm đam mê với tranh gốm.

Vì thế, anh luôn mong muốn sở hữu một không gian trưng bày các tác phẩm tranh gốm mosaic do chính mình sáng tạo.

Căn hộ tập thể cũ tọa lạc bên trong một ngõ nhỏ của Hà Nội với diện tích rộng 100m² đã được chàng họa sĩ lên ý tưởng cải tạo.

Anh dành riêng 20m² để tạo nên không gian trưng bày thật đẹp, tạo cảm hứng cho chính bản thân cũng như giúp mọi người được tiếp cận với những tác phẩm của mình. Phần diện tích bên trong được anh sử dụng để sáng tạo nghệ thuật.

Anh Duy Cường cho biết, toàn bộ căn hộ tập thể trước khi cải tạo có hiện trạng khá cũ kỹ. Mọi góc nhỏ đều khá tối tăm, ẩm thấp và xuống cấp trầm trọng. Anh chọn thuê lại để tạo nên không gian sáng tạo nghệ thuật. Toàn bộ kế hoạch và quá trình lên ý tưởng đều do anh Cường cùng vợ thảo luận. Căn nhà tập thể đã khá cũ kỹ, phần gạch lát bên ngoài đã vỡ nên anh Cường quyết định bỏ phần đá ốp để thay thế bằng những mảnh gốm ấn tượng.

Khu vực tường chính được anh Duy Cường decor với đầu rồng thời Lý, một số đồ gốm vuốt tay, tranh sen và những họa tiết đậm chất bình dị trong văn hóa Việt. Bên còn lại được anh decor theo hơi hướng hiện đại, phù hợp với cuộc sống thường ngày.

Từng góc nhỏ được lên ý tưởng thiết kế, trang trí và cải tạo trong vòng 15 ngày.

Bức tranh gốm với chủ đề hoa sen đang được anh hoàn thiện.

Góc nấu nướng cũ kỹ được anh phá bỏ để cải tạo thành nơi thưởng trà, trò chuyện với mọi người. Đây cũng là góc có view toàn cảnh, vô cùng đắt giá để anh có thể thư thái ngắm nhìn không gian xung quanh.

Anh Cường cũng thuê người phá bỏ kệ bếp, đục một phần tường để tạo khung vòm nhằm mang đến ánh sáng cho không gian bên trong.

Anh rất vui khi "đứa con tinh thần" được hoàn thiện chỉ trong 15 ngày cải tạo. Chủ nhân của căn nhà tập thể cho biết thêm: "Người chọn màu sơn tường chính là vợ tôi. Một phần vì cô ấy thích màu xanh, một phần vì đây là gam màu hợp mệnh của tôi".

Mỗi góc trong căn hộ đều xinh xắn, giúp những bức tranh gốm do anh sáng tạo trở nên ấn tượng, lung linh, mềm mại hơn. Ngôi nhà sau khi hoàn thiện đã sở hữu một diện mạo mới. Với vợ chồng anh thì đây chính là nơi vun vén cảm xúc, tạo cảm hứng cho những bức tranh gốm ra đời, cũng như giúp cuộc sống của cả hai thêm nhiều thi vị.

Nguồn ảnh: NVCC

Mộc Hương

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/nha-tap-the-cu-lot-xac-thanh-khong-gian-nghe-thuat-dep-an-tuong-voi-chi-phi-16-trieu-dong-222020237101726898.htm)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY