Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhà trai yêu cầu bầu mới cưới rồi lật kèo phút chót, 1 năm sau mẹ chồng mang 9 tráp tới nhưng lại ngậm ngùi quay về

Mẹ chồng tương lai bảo tôi gầy sợ mai này khó có con, do đó bà yêu cầu tôi phải có chửa trước mới cho cưới.
Mục lục

Xuân là con trai một, thế nên mẹ chồng tương lai lúc nào cũng ra rả với tôi rằng về làm dâu nhất định phải sinh con trai. tôi cũng ngoan ngoãn vâng dạ nhưng mẹ xuân vẫn chẳng hài lòng, bà nhìn tôi 1 lượt từ trên xuống dưới rồi lườm: "ngữ này có đẻ được không?"

Tôi đúng là hơi gầy, cũng không có cái tướng tá "mắn" như các cụ hay bảo. Nhưng tôi đi khám sức khỏe thường xuyên, mọi thứ đều rất ổn. Hơn nữa, tôi thấy nhiều người còn gầy hơn tôi vẫn đẻ sòn sòn 3-4 đứa ấy chứ. Đương nhiên tôi chỉ nghĩ trong lòng và chia sẻ với Xuân thôi. Còn trước mặt mẹ anh thì tôi cố cười cho qua chuyện dù cũng tủi thân ghê gớm.

Cũng vì cân nặng của tôi mà suốt gần 4 năm trời yêu đương nhà Xuân vẫn chẳng đồng ý chuyện cưới hỏi. Tuy nhiên, có một lần bà chủ động gọi tôi tới ăn cơm cùng gia đình, sau đó còn nắm tay tôi bảo: "Bác thì chẳng phải ghét bỏ gì cháu đâu, ngược lại bác thấy cháu khá nhanh nhẹn, xinh xắn. Nhưng nhà bác chỉ có mình thằng Xuân, lỡ sau này 2 đứa cưới nhau về lại không đẻ được thì bác biết phải làm sao? Lúc đó cháu cũng áp lực, bác cũng buồn, Xuân ở giữa lại càng khó xử. Thế nên, giờ cháu xem thế này có được không..."

Sau đó, mẹ xuân thẳng thừng đề nghị tôi có bầu trước thì 2 đứa mới làm đám cưới. mẹ chồng tương lai rất khéo léo, nói hay tới nỗi tôi chẳng cãi vào đâu được. cuối cùng, tôi cũng gật đầu đồng ý dù không mấy vui. thế lỡ tôi không có thì xuân sẽ bỏ tôi à?

Song ông trời có vẻ thương tôi, mới "thả" được có mấy tuần, tôi đã "dính chưởng" luôn. bầu 7-8 tuần tôi mới dám nói với mẹ chồng tương lai. ban đầu bà ấy cũng vui mừng lắm. nhưng nào ngờ khi mọi thứ gần như xong xuôi, 2 bên gia đình đã nói chuyện, chúng tôi thì đặt cọc gói chụp ảnh cưới 15 triệu thì mẹ xuân bất ngờ thay đổi.

Nhà trai yêu cầu bầu mới cưới rồi lật kèo phút chót, 1 năm sau mẹ chồng mang 9 tráp tới nhưng lại ngậm ngùi quay về - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bà bảo tôi trên facebook luôn bình luận tình cảm với nhiều bạn bè khác giới. "công khai còn như thế, ai mà biết đằng sau nhắn tin, thả thính gì nhau?" - mẹ chồng đã nói như thế với để hoãn đám cưới. rồi bà yêu cầu tôi đi chọc ối để xét nghiệm adn, đúng là con của xuân thì mới đồng ý cưới.

Mặt khác, bà lại đi nói với gia đình tôi rằng sợ tôi bầu bí, sức khỏe không đảm bảo để cưới. Rồi thì năm nay không có ngày đẹp, phải 4-5 tháng nữa, lúc ấy bụng tôi đã to vượt mặt rồi, mặc váy cưới không đẹp. "Hay là đợi con bé sinh xong thì tổ chức cũng được. Cơm không ăn thì gạo còn đó chứ đi đâu mất đâu mà sợ, ông bà xem có được không?" - mẹ Xuân nói với bố mẹ tôi.

Đương nhiên bố mẹ tôi không đồng ý. nhưng mẹ xuân khăng khăng cưới ngày xấu mai này 2 đứa xảy ra chuyện gì ai chịu trách nhiệm. bố mẹ tôi nín thinh. phần về phía tôi, tôi cũng không chịu. tôi chấp nhận đi xét nghiệm adn thai nhi khác gì thừa nhận rằng mình không chung thủy, cắm sừng người yêu? tất cả chỉ là cái cớ để bà trì hoãn đám cưới mà thôi...

Cuối cùng, tôi làm căng: "Hoặc cưới, hoặc không. Mai này bác cũng đừng tới nhận cháu". Nào ngờ, mẹ Xuân vỗ đùi đánh đét, rồi gật gù: "Được, là cháu nói đấy. Mai này cũng đừng có tới đây đòi hỏi quyền lợi, đòi chia tài sản hay chu cấp gì. Thằng Xuân không liên quan."

Đáng chú ý, suốt khoảng thời gian xảy ra mâu thuẫn ấy, Xuân lại không mạnh mẽ mà bảo vệ tôi. Anh cứ ỡm ờ nghe theo mẹ, rồi nói giúp tôi vài câu yếu ớt. Thái độ của anh chính là điều khiến tôi thất vọng nhất và quyết định 1 mình nuôi con.

Phải 4 tháng sau chia tay tôi mới biết thì ra mẹ Xuân lật lọng vì họ mai mối cho Xuân 1 cô gái khác trông "mắn" hơn, giàu hơn. Quan trọng hơn, cô ta cũng bầu 6 tháng, tức cùng thời điểm với tôi. Tôi sốc, hận Xuân nữa. Rõ ràng gia đình họ là người có lỗi, nhưng cuối cùng lại đổ mọi thứ lên đầu tôi, như thể tôi là tội đồ dẫn tới sự đổ vỡ này.

Tôi đau lắm nhưng vẫn cố giữ sức khỏe và chăm sóc thai nhi. may mắn, tôi sinh khá dễ, con trai chào đời nặng 3,6kg trắng trẻo, mũm mĩm, thừa hưởng những nét đẹp nhất từ xuân và tôi. tôi cũng tò mò xem vợ mới của xuân thế nào, nhưng trên facebook, zalo họ tuyệt nhiên không chia sẻ gì. với tính cách của mẹ chồng hụt thì bà phải khoe chứ.

Nhưng lúc con trai tôi được 4 tháng, gia đình nhà trai bất ngờ dẫn hẳn 9 tráp tới, vui vẻ hỏi xin cháu. tôi sốc, họ thì mặt dày coi như chưa có chuyện hắt hủi, chối bỏ tôi và đứa bé vậy. bà ấy nhìn thằng bé âu yếm, xin được tổ chức lại lễ ăn hỏi, rước dâu...

Nhưng tôi chỉ đáp nhẹ: "Ngày xưa chính bác bảo cái thai trong bụng cháu không liên quan gì tới anh Xuân, mai này đẻ ra không được cho nó tới đòi quyền lợi, đòi tài sản mà. Nếu bác quên, cháu có ghi âm, bác nghe lại nhé!"

Chỉ nghe tới đó, mẹ Xuân bẽ bàng. Bố mẹ tôi lúc này mới biết sự thật, tức giận hất đổ 9 tráp ăn hỏi rồi đuổi họ về. Xuân sau đó có nhắn tin xin lỗi tôi, không đòi cưới và nhận con nhưng xin tôi cho xem ảnh thằng bé. Bố mẹ thì chỉ muốn cắt đứt hoàn toàn liên lạc với gia đình đó, nhưng Xuân vẫn rất tha thiết nên tôi hơi mềm lòng. Tôi có nên cho anh 1 cơ hội nữa không, vì suốt thời gian yêu anh vẫn rất tốt, rất yêu chiều tôi.

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/nha-trai-yeu-cau-bau-moi-cuoi-roi-lat-keo-phut-chot-1-nam-sau-me-chong-mang-9-trap-toi-nhung-lai-ngam-ngui-quay-ve-2220201112173651470.htm

Theo Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nha-trai-yeu-cau-bau-moi-cuoi-roi-lat-keo-phut-chot-1-nam-sau-me-chong-mang-9-trap-toi-nhung-lai-ngam-ngui-quay-ve/20201212095107049)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY