Tâm sự hôm nay

Nhân tiện nhà có giỗ, tôi dẫn bạn gái về ra mắt vậy mà trong bữa cơm cô ấy đòi cạn ly với các ông khiến cho mọi người tròn xoe mắt nhìn nhau

Chúng tôi tuy nhỏ tuổi nhất nhưng lại được vinh dự ngồi vào mâm của những người lớn tuổi nhất trong họ. Thế mà bạn gái lại làm tôi một phen hoảng hốt.
Mục lục

Tửu lượng của tôi chỉ có thể chịu đựng được hai cốc rượu cúng, sang cốc thứ ba thì đã đỏ mặt tía tai và người bồn chồn nôn nao không thể tiếp tục được nữa. Còn bạn gái tôi thì uống rượu rất giỏi, mỗi lần bạn bè gọi đi nhậu tôi phải rủ em đi để uống đỡ cho.

Cứ mỗi lần thấy tôi đưa người yêu đi cùng là các bạn lại không còn dám mạnh miệng bắt nạt nữa nên tôi thấy rất may mắn và hãnh diện về tửu lượng của bạn gái. Rồi một ngày nhà bác trưởng có giỗ cụ, tôi đã đưa người yêu về ra mắt luôn. Với tính cách thân thiện và hay nói, em đã dễ dàng lấy lòng được các bà các thím nhà tôi.

Trong bữa cơm, tôi và bạn gái tách nhau ngồi riêng. Tôi ngồi cùng các ông còn em được ưu tiên ngồi cùng các bà trong họ, toàn người cao tuổi. Các bà các bác nhà tôi chỉ uống nước ngọt nên người yêu không hứng thú lắm. Em liền chuyển qua bàn tôi rồi ghé tai tôi nói nhỏ là không thích uống nước ngọt, thấy mọi người uống rượu mà thèm.

Em xuất hiện thật đúng lúc, từ đầu bữa đến giờ tôi đã uống hai ly rồi, đang ngà ngà say. Nhìn cốc rượu đầy một ông chú rót cho mà tôi không biết phải từ chối thế nào nên đã đưa ngay cho người yêu uống hộ. Thế là em mạnh dạn cầm lấy, xin phép các ông rồi uống một hơi cạn sạch khiến mọi người tròn mắt nhìn.

Biết em ấy uống được nên các ông đua nhau chúc tụng, rồi những người chú, anh và em ở những mâm khác cũng chạy đến chúc. Nhìn người yêu uống rượu như uống nước lọc, mặt vẫn tỉnh bơ không có dấu hiệu gì của say xỉn, tôi rất hãnh diện với họ hàng.

Bữa tiệc chỉ tan khi người yêu tôi say, gục xuống ngủ ngay tại chỗ. Tôi phải cõng em về nhà mình ngủ và nhờ mẹ chăm sóc giùm.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, em hết say trở lại là người bình thường, đến lúc này mẹ mới gọi chúng tôi đến để góp ý. Mẹ bảo là con gái không nên uống rượu đua với đàn ông vì chẳng mang lại lợi ích gì, chỉ làm hại sức khỏe và xấu hình ảnh.

Tưởng người yêu sẽ tiếp thu nào ngờ em cãi lại: "Con thấy uống rượu sẽ khiến mình tự tin và nhiều bạn bè hơn. Nhờ tài uống rượu này mà con kết giao rất rộng, đi đâu cũng có người quý mến, thậm chí công việc cũng phất lên rất nhanh".

Sau khi tiễn em ra về, mẹ tôi phản đối cuộc hôn nhân của hai đứa vì cho rằng có cô con dâu như vậy rất bất ổn, còn tôi thì không muốn rời xa em một chút nào, theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(phuongngoc...@gmail.com)

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nhan-tien-nha-co-gio-toi-dan-ban-gai-ve-ra-mat-vay-ma-trong-bua-com-co-ay-doi-can-ly-voi-cac-ong-khien-cho-moi-nguoi-tron-xoe-mat-nhin-nhau-20200715095108385.chn)
 • Ai không nên xông hơi - massage?

  Ai không nên xông hơi - massage?
  Vào những ngày nghỉ, tôi và bạn bè rất thích đi xông hơi - massage. Tuy nhiên thi thoảng về tôi hay bị ốm, nghe nói nếu xông hơi - massage...
 • Vinamilk Sure prevent đồng hành vì sức khoẻ người Việt

  Vinamilk Sure prevent đồng hành vì sức khoẻ người Việt
  Vào ngày 24-25/10/2015 tại Học viện Quân y Hà Nội, nhãn hàng Vinamilk SurePrevent phối hợp với Hội Nội khoa Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ IX và Ngày hội sức khỏe Người Việt lần thứ 1.
 • Dấu hiệu nhận biết viêm túi thừa đại tràng

  Dấu hiệu nhận biết viêm túi thừa đại tràng
  Túi thừa đại tràng là những cấu trúc dạng túi phát triển trong thành của đại tràng, thường gặp ở đại tràng sigma và đại tràng trái...
 • Rối loạn chuyển hóa hay đái tháo đường?

  Rối loạn chuyển hóa hay đái tháo đường?
  Tôi năm nay 60 tuổi, vừa qua tôi đi xét nghiệm đường máu lúc đói là 7.0mmol/l. Hôm sau, bác sĩ cho làm nghiệm pháp tăng đường huyết ...
 • 7 nguyên nhân gây đau thắt lưng

  7 nguyên nhân gây đau thắt lưng
  Đau thắt lưng là triệu chứng thường gặp ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên ít người biết rằng, những hoạt động bình thường trong cuộc sống cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau thắt lưng của bạn.
 • Bệnh thoái hoá hoàng điểm

  Bệnh thoái hoá hoàng điểm
  Thoái hóa hoàng điểm tuổi già là tình trạng hoàng điểm bị thoái hóa ở người lớn tuổi, làm ảnh hưởng đến khả năng nhìn của bệnh nhân và có thể gây mất thị lực nghiêm trọng.
 • Tổn hại trí nhớ vì chụp ảnh?

  Tổn hại trí nhớ vì chụp ảnh?
  Nhiều người có thói quen “rảnh là có ảnh” khi trong tay có sẵn điệ n thoại di độ ng hay máy ảnh, họ chớp thời cơ ghi lại: cảnh hoàng hôn trên biển xanh, một bông hoa đẹp, một món ăn ngon, hoặc ảnh tự sướng...
 • Lựa chọn và sử dụng tã giấy người lớn đúng cách

  Lựa chọn và sử dụng tã giấy người lớn đúng cách
  Tã giấy là công cụ hữu hiệu giúp hỗ trợ việc chăm sóc vệ sinh cho người lớn tuổi khi gặp khó khăn về kiểm soát bài tiết hoặc đi lại.
 • Cảnh giác thuốc gây độc cho da

  Cảnh giác thuốc gây độc cho da
  Thuốc là con dao hai lưỡi - điều này thì ai cũng biết. Ngoài tác dụng chữa bệnh, các hoạt chất trong mỗi viên thuốc đều có thể gây cho người sử dụng những tác dụng không mong muốn nhất định.
 • Nguy hại sức khỏe do mặc quần lót chật

  Nguy hại sức khỏe do mặc quần lót chật
  Một số người cho rằng mặc quần lót ôm khít sẽ khiến họ trông quyến rũ hơn mà không quan tâm đến những nguy hại sức khỏe từ việc mặc quần lót chật.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY