MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

(MangYTe) – Chiều 6/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết có một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, cư ngụ tại tỉnh Bình Dương.
Mục lục

Ca nghi nhiễm đã được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 

Theo hcdc, tối ngày 5/2, thành phố đã ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm covid-19 là nhân viên làm việc tại sân bay tân sơn nhất.

Trước đó, HCDC đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1. Đến trưa ngày 5/2, đã lấy được 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến của nhân viên sân bay là 7.000. Tối ngày 5/2, kết quả ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và 1 mẫu nghi nhiễm.

Theo thông tin ban đầu, trường hợp này là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách, có địa chỉ cư ngụ tại Chung cư Ehome 4 (đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Trường hợp này nghỉ làm việc từ ngày 2-4/2, ngày 5/2 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về. Ngay sau khi nhận được thông tin, Thành phố đã chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người sống chung với trường hợp nghi nhiễm. Tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc, xử lý môi trường theo quy định tại nơi người này làm việc và nơi ở tại một chung cư ở tỉnh Bình Dương.

Theo HCDC, trường hợp này đã được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay. Đây là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

HCDC khuyến cáo trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân cần lưu ý thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K để giảm nguy cơ cho bản thân và người xung quanh. Lưu ý tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng đặc biệt nơi đông người, các phương tiện giao thông công cộng. Thường xuyên rửa sạch bàn tay nhất là khi tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng./.

Nguyễn Lánh

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/nhan-vien-san-bay-tan-son-nhat-ngu-tinh-binh-duong-nghi-nhiem-covid-19-101326.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY