MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhật Bản cân nhắc hạn chế khán giả nước ngoài tới dự Olympic Tokyo

Theo Trưởng Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, chính phủ Nhật Bản sẽ quyết định việc có cho phép khán giả nước ngoài dự sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này vào cuối tháng 3 tới hay không.
Mục lục

Nhat Ban can nhac han che khan gia nuoc ngoai toi du Olympic Tokyo hinh anh 1Biểu tượng ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 được trưng bày tại khu công viên thủy sinh Aquamarine Fukushima ở Iwaki, tỉnh Fukushima ngày 25/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số lượng nhật bản tới xem olympic và paralympic tokyo có thể sẽ bị giới hạn, trong khi chính phủ nhật bản vẫn đang cân nhắc việc cho phép nước ngoài tới tham dự sự kiện thể thao này hay không.

Đây là thông tin được đưa ra sau cuộc họp 5 bên với Ủy ban Olympic Quốc tế IOC trong ngày 3/3.

theo trưởng ban tổ chức olympic và paralympic tokyo, chính phủ nhật bản sẽ quyết định việc có cho phép các khán giả nước ngoài tham dự sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này vào cuối tháng 3 tới, đặc biệt trong bối cảnh xuất hiện nhiều biến thể mới của .

Trong khi đó, quyết định cuối cùng về số lượng được tới xem mỗi môn thi đấu sẽ được đưa ra vào cuối tháng 4.

[Nhiều người dân Nhật Bản không muốn tổ chức Olympic Tokyo do COVID-19]

Về phần mình, Chủ tịch IOC Thomas Bach khẳng định ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho tất cả người tham dự nói chung và cho người dân Nhật Bản cũng như thủ đô Tokyo nói riêng.

Một cuộc khảo sát được công bố cùng ngày tại nhật bản cho thấy, có tới 91% người được hỏi muốn duy trì số lượng khán giả tối thiểu hoặc thậm chí không cần thế vận hội vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Trước đó, ủy ban olympic quốc tế (ioc) và ban tổ chức 2020 đã quyết định lùi thời gian tổ chức olympic và paralympic tokyo sang năm 2021 trong bối cảnh dịch

theo kế hoạch mới, sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8, trong khi paralympic tokyo (giải thể thao thế giới dành cho các vận động viên khuyết tật) sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9 tới./. 

Phương Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-can-nhac-han-che-khan-gia-nuoc-ngoai-toi-du-olympic-tokyo/697808.vnp)
1  ... Tiếp »