MangYTe

Dáng đẹp hôm nay

Nhật Bản dùng Thuốc cúm Avigan để điều trị người nhiễm virus COVID-19

(MangYTe) - Hôm qua (22/2), một tổ chức y tế ở Nhật Bản bắt đầu sử dụng Avigan – một loại Thuốc chống cúm – để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus COVID-19 – Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho biết cùng ngày.
Mục lục

Hiện chưa có phương pháp điều trị virus COVID-19 nào được thiết lập. Thuốc Avigan sẽ được dùng rộng rãi để điều trị bệnh nhân nhiễm virus trên nếu tính hiệu quả của nó được khẳng định.

Avigan có hiệu quả trong việc kiềm chế sự phát triển của virus và 2 tổ chức y tế chuẩn bị dùng Thuốc này – ông Kato cho hay.

Loại Thuốc trên đã được dùng để điều trị như một phần của một nghiên cứu quan sát sau khi được sự đồng ý của bệnh nhân và các thủ tục liên quan khác được thực hiện.

Avigan không được phân phối trên thị trường. Chính phủ có đủ Thuốc Avigan cho 2 triệu người để phòng ngừa một loại cúm mới bùng phát và cung cấp cho các cơ sở y tế khi phương pháp điều trị được đưa ra.

Hôm qua, Nhật Bản có thêm 26 ca nhiễm virus COVID-19 mới, đưa tổng số người nhiễm loại virus này tại đây lên 769 – theo đài NHK. Trong số các ca nhiễm ở Nhật, 634 ca từ du thuyền Diamond Princess.

Hải Yến
Theo Jiji Press/CGTN

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/nhat-ban-dung-thuoc-cum-avigan-de-dieu-tri-nguoi-nhiem-virus-covid19-4066833-d.html)
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Thận trọng dùng Thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch

  Thận trọng dùng Thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch
  Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
 • Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản

  Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản
  Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rut VNNB
 • Những điều cần biết về bệnh viêm não Nhật Bản

  Những điều cần biết về bệnh viêm não Nhật Bản
  Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rút VNNB.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY