MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nhật Bản hỗ trợ thiết bị y tế hiện đại cho Huế phòng chống dịch Covid-19

(Tổ Quốc) - Ngày 9/4, đại diện tổ chức JICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản) ở Việt Nam đã tiến hành lễ bàn giao 3 thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu yên cho Bệnh viện Trung ương Huế nhằm hỗ trợ bệnh viện này phòng, chống dịch Covid-19.
Mục lục

Ba thiết bị trên gồm một máy thở ECMO di động, một máy siêu âm Doppler màu tổng quát và một máy X quang di động kỹ thuật số.

Những thiết bị y tế này rất cần thiết trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc covid-19, đồng thời tăng cường năng lực cho y tế miền trung ứng phó với nguy cơ dịch covid-19 tái phát và chuẩn bị đối phó với các bệnh truyền nhiễm mới...

Nhật Bản hỗ trợ thiết bị y tế hiện đại cho Huế phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện tổ chức jica ở việt nam đã tiến hành lễ bàn giao 3 thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu yên cho bệnh viện trung ương huế.

Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện tuyến trung ương cao nhất thuộc khu vực miền Trung, đóng vai trò đào tạo và hướng dẫn đội ngũ cán bộ y tế và bệnh viện tuyến dưới trực thuộc trong khu vực.

Gs.ts phạm như hiệp, giám đốc bệnh viện trung ương huế cho biết, sự hỗ trợ lần này của jica là hoạt động nằm trong dự án tăng cường năng lực cho bệnh viện trong ứng phó với dịch covid-19; phù hợp với chủ trương, chiến lược của bộ y tế trong cuộc chiến chống dịch covid-19./.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nhat-ban-ho-tro-thiet-bi-y-te-hien-dai-cho-hue-phong-chong-dich-covid-19-20210409180322481.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY