MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhật Bản phân lập được biến thể của SARS-CoV-2 tại Anh

Theo NIID của Nhật Bản, biến thể mới được phân lập từ các mẫu vật lấy từ những người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ở các trạm kiểm dịch tại sân bay trong tháng 12/2020.
Mục lục

Nhat Ban phan lap duoc bien the cua SARS-CoV-2 tai Anh hinh anh 1Một cơ sở thử nghiệm coronavirus tại Sân bay Quốc tế Narita, gần Tokyo. (Nguồn: Reuters)

theo phóng viên ttxvn tại tokyo, các nhà nghiên cứu nhật bản vừa phân lập thành công được phát hiện đầu tiên tại anh. 

Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia (niid) của nhật bản cho biết biến thể mới được phân lập từ các mẫu vật lấy từ những người có kết quả xét nghiệm dương tính với ở các trạm kiểm dịch tại sân bay trong tháng 12/2020.

các nhà nghiên cứu đã của các mẫu vật và xác nhận chúng giống như biến thể đang hoành hành ở anh. bên cạnh đó, họ đã công bố hình ảnh của biến thể mới này trên kính hiển vi điện tử.

Đài truyền hình nhk cho biết niid dự định cung cấp đã được phân lập này cho các cơ sở nghiên cứu khác ở trong và ngoài nước để họ có thể nghiên cứu sự khác biệt về khả năng lây nhiễm và gây bệnh của này so với các đã xuất hiện trước đó của virus sars-cov-2.

Bên cạnh đó, niid đặt mục tiêu phát triển công nghệ cho phép nhanh chóng phát hiện các và thiết lập hệ thống giám sát.

[Biến thể virus SARS-CoV-2 mới có thể đẩy Anh vào một cuộc khủng hoảng?]

Đến nay, nhật bản đã xác nhận 20 người dương tính với biến thể mới của được phát hiện đầu tiên ở anh, trong đó có những người trở về từ anh và những người có liên quan tới các bệnh nhân này.

trong khi đó, tại châu âu, các nhà khoa học tại viện vật lý, thuộc viện hàn lâm khoa học cộng hòa séc đã sáng chế ra máy xét nghiệm gây bệnh

Mặc dù có tốc độ rất nhanh, nhưng với phương pháp thử như xét nghiệm antigen, độ chính xác cũng giống tìm sự tồn tại của virus trong phòng thí nghiệm.

Ưu điểm nữa của máy này là không cần các nhân viên y tế phục vụ. Các con chip sinh học có thể hoạt động giống như máy pha cà phê tự động. Tuy nhiên người thử sẽ không nhận cốc càphê từ máy mà sẽ tự xúc miệng rồi đặt cốc vào máy xét nghiệm. Máy sẽ tự động hút nước mẫu thử và đưa vào cho chip sinh học phân tích, sau vài phút sẽ có kết quả.

Viện Hàn lâm Séc đã ký hợp đồng với công ty Cardam từ trước Giáng sinh để đưa sáng chế này thành sản phẩm trong thực tế. Những máy tự động này có thể đặt tại lối ra vào của các công ty lớn, nơi có nhiều người qua lại./.

Đào Thanh Tùng-Hồng Kỳ (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-phan-lap-duoc-bien-the-cua-sarscov2-tai-anh/688280.vnp)
1 Tiếp »