MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nhật Bản trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận thuốc điều trị COVID-19

Hỗn hợp kháng thể Ronapreve được cho là làm giảm đáng kể khả năng chuyển nặng hoặc tử vong ở người nhiễm COVID-19 thể nhẹ hoặc trung bình.
Mục lục

Hôm thứ Ba (20/7), "gã khổng lồ" dược phẩm Thụy Sĩ Roche cho biết rằng Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận hoàn toàn phương pháp điều trị bằng kháng thể Ronapreve cho những bệnh nhân mắc COVID-19 từ nhẹ đến trung bình.

Hỗn hợp kháng thể Ronapreve được cho là làm giảm đáng kể khả năng chuyển nặng hoặc tử vong ở người nhiễm COVID-19 thể nhẹ hoặc trung bình.

Trong một tuyên bố, hãng dược Roche cho biết Ronapreve được phát triển với sự hợp tác của công ty công nghệ sinh học Regeneron của Mỹ, đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản phê duyệt, đồng thời xác nhận đây là "quốc gia đầu tiên" phê duyệt kháng thể này.

Nhật Bản trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận thuốc điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

"Ronapreve đã được chứng minh là cải thiện khả năng sống sót ở những bệnh nhân COVID-19 có đang điều trị ngoại trú, giúp họ giảm nguy cơ nhập viện và tử vong. Trong các nghiên cứu lâm sàng, nó được chứng minh là có hiệu quả đối với các biến thể mới, bao gồm cả biến thể Delta", giám đốc y tế kiêm giám đốc phát triển sản phẩm, Levi Garraway, cho biết trong một tuyên bố.

Roche cho biết các thử nghiệm giai đoạn 3 của Ronapreve đã chỉ ra rằng những bệnh nhân có nguy cơ cao điều trị ngoại trú được điều trị bằng thuốc này đã giảm 70% tỷ lệ nhập viện và tử vong sau đó. Roche cũng cho biết, kháng thể này rút ngắn thời gian có triệu chứng bệnh xuống 4 ngày. Các thử nghiệm giai đoạn 1 đã cho thấy sự an toàn và các bệnh nhân người Nhật Bản dung nạp thuốc tốt.

Roche cho biết ngoài Nhật Bản, kháng thể Ronapreve đã được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hoặc tạm thời cho đại dịch ở một số quốc gia và khu vực, bao gồm Hoa Kỳ, Ấn Độ, Thụy Sĩ và Canada.

Ronapreve hiện đang được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu đánh giá tổng hợp. Cơ quan này đã cấp phép sử dụng nó như một lựa chọn điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 không cần thở oxy nhưng có nguy cơ bệnh tiến triển nặng.

Theo Channelnewsasia

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nhat-ban-tro-thanh-quoc-gia-dau-tien-chap-thuan-thuoc-dieu-tri-covid-19-2021072118253731.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY