MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhật Bản xem xét tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí cho mọi người dân

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét cung cấp vắc xin COVID-19 miễn phí trên toàn quốc cho tất cả người dân muốn tiêm, theo trang Nikkei.
Mục lục

Những người có nguy cơ cao dễ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng, đặc biệt là người cao tuổi và nhân viên y tế, sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 trước, sau đó chương trình sẽ mở rộng cho những người khác. Toàn bộ chi phí sẽ được chi trả bằng ngân sách quốc gia để đảm bảo việc tiêm chủng đại trà diễn ra suôn sẻ.

Chương trình được tiến hành như thế nào sẽ được thảo luận thông qua hội đồng của Chính phủ Nhật về đại dịch, nơi tập hợp các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và các nhà kinh tế.

Khi dịch cúm lây lan ở Nhật Bản từ năm 2009 đến 2010, chính quyền trung ương và địa phương đã cung cấp vắc xin trợ giá cho những người có thu nhập thấp. Thời điểm đó, về nguyên tắc, mọi người trả tiền túi cho vắc xin có giá 3.600 yên (34 USD) cho một liều duy nhất hoặc 6.150 yên cho hai liều.

Việc cung cấp vắc xin COVID-19 miễn phí bằng sử dụng quỹ dự trữ đang được xem xét. Theo đó, kế hoạch kêu gọi chính quyền trung ương chịu toàn bộ chi phí mà không yêu cầu chính quyền địa phương chi trả.

Vắc xin ngừa coronavirus chủng mới đang được phát triển. Chính phủ Nhật Bản đã đàm phán với nhiều công ty dược phẩm, bao gồm cả Pfizer của Mỹ và AstraZeneca có trụ sở tại Vương quốc Anh, cung cấp vắc xin cho họ.

Chính phủ đặt mục tiêu đảm bảo đủ vắc xin để tiêm chủng cho tất cả người dân vào nửa đầu năm 2021, với Thế vận hội (Olympic) dự kiến ​​diễn ra tại Tokyo mùa hè năm sau. Hiện Nhật có hơn 126,395 triệu dân.

Nhật Bản sẽ không chỉ tạo ra một khuôn khổ cho việc tiêm chủng mà còn chuẩn bị các biện pháp cứu trợ cho những người phải chịu tác dụng phụ của vắc xin COVID-19.

Nhật sẽ thiết lập một hệ thống trả tiền bồi thường cho những người tham gia thử nghiệm lâm sàng. Các khoản phí như vậy thường được trả bởi các công ty dược phẩm, sẽ do chính phủ chi trả.

Hiện Nhật ghi nhận 68.392 ca mắc COVID-19 với 1.296 người ch*t và 57.823 trường hợp phục hồi.

Xem thêm: ‘Vắc xin COVID-19 của Nga, Trung Quốc có thể kém hiệu quả, tăng khả năng lây nhiễm HIV’

Facebook bóc mẽ tổ chức truyền thông Nga chơi xấu ông Biden, chiến dịch Trump nói gì?

43 triệu người Mỹ thoát cảnh bị đuổi khỏi nhà thuê nhờ lệnh mới từ chính quyền Trump

Công nhân mắc COVID-19, 14 người tự cách ly, nhà máy Samsung vẫn hoạt động

Bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 hai lần với hai phiên bản coronavirus khác nhau

Trung Quốc ra quy tắc mới có thể khiến công ty Mỹ muốn mua TikTok sợ hãi

Bị ép trả nhiều tiền, Facebook dọa chặn người dùng chia sẻ tin tức

ByteDance lên tiếng khi Trung Quốc siết chặt luật xuất khẩu, từ chối bán TikTok cho đối thủ

Clip Tổng thống Trump nói cảnh sát rao bán chữ ký của mình kiếm 10.000 USD

Bác sĩ phát hiện liệu pháp xạ trị liều thấp điều trị hiệu quả bệnh nhân COVID-19

Chàng trai không biết nuốt kim bị đâm vào tim, bác sĩ nói gì?

Nhân Hoàng

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-180/nhat-ban-xem-xet-tiem-vac-xin-covid-19-mien-phi-cho-moi-nguoi-dan-143429.html)

Chủ đề liên quan:

Covid 19 nhật bản
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY