MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhặt được 19 triệu đồng, cháu bé lớp 5 trả lại cụ ông đánh rơi

Trên đường đi học về, em Nguyễn Nhật Minh đã nhặt được số tiền 19 triệu và ngay lập tức đã gửi trả người đánh rơi.
Mục lục
Cháu Nguyễn Nhật Minh và cụ ông Hoàng Quang Vinh.

Theo CAND, vào khoảng 17h ngày 1/2, em Nguyễn Nhật Minh (học sinh lớp 5A7 Trường Tiểu học Chiềng Lề, TP Sơn La) trên đường đi học về đã nhặt được số tiền 19 triệu đánh rơi trước cửa hàng xe đạp điện Mai Châu (địa chỉ 179 bản Lầu, TP Sơn La). Sau đó em đã báo với chủ cửa hàng trích xuất hình ảnh trên camera. Khi trích xuất camera được biết người đánh rơi là một cụ ông.

Sau đó cửa hàng đã đăng tải thông tin lên Facebook, ngay sau khi nhận được thông báo, cụ ông Hoàng Quang Vinh (96 tuổi, tổ 7 Chiềng Lề, TP sơn La) là người đã đánh rơi số tiền trên cùng người nhà đã đến xác minh và nhận lại số tiền.

Ông Hoàng Quang Vinh đánh rơi số tiền 19 triệu đồng đã được cháu Nguyễn Nhật Minh gửi trả (hình ảnh trích xuất từ camera).

Nhận lại được tiền, cụ ông Hoàng Quang Vinh vô cùng cảm động trước hành động của cháu Minh và chủ cửa hàng xe đạp điện Mai Châu đã giúp ông tìm lại số tiền trên. Tuy tuổi cháu Minh tuổi còn nhỏ nhưng đã có hành động đáng được trân trọng và tuyên dương để thế hệ trẻ, thanh niên và học sinh học tập.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/nhat-duoc-19-trieu-dong-chau-be-lop-5-tra-lai-cu-ong-danh-roi-5708707.html)
 • Những tấm lòng vàng

  Những tấm lòng vàng
  Bạn đọc giúp Huỳnh Thị Kim Thuận - TP.HCM (nhân vật được đề cập trong bài viết Hành trình đến giảng đường của cô học trò xương thủy tinh, trên Thanh Niên ngày 18.9.2019):
 • Nhân hậu theo cách này vừa hại mình, lại rước họa cho người khác

  Nhân hậu theo cách này vừa hại mình, lại rước họa cho người khác
  Làm người, lòng tốt cần có chừng mực, hào phóng cần có nguyên tắc. Nếu nhân hậu theo cách này vừa hại mình, lại rước họa cho người khác.
 • Còn sống là còn yêu thương

  Còn sống là còn yêu thương
  (MangYTe) - Tuyển chọn những câu chuyện hay nhất của Hạt Giống Tâm Hồn, “Còn sống còn yêu thương” là món quà ý nghĩa cho những ai đang muốn mở cửa trái tim mình.
 • Quỹ Children Are Innocent tri ân và kết nối những tấm lòng vàng

  Quỹ Children Are Innocent tri ân và kết nối những tấm lòng vàng
  (MangYTe) - Tuần qua tại Hà Nội, đêm từ thiện “Vì Tương Lai Trẻ Thơ” diễn ra thành công tốt đẹp.
 • Cô học trò mồ côi thênh thang con đường đến trường nhờ những tấm lòng nhân ái

  Cô học trò mồ côi thênh thang con đường đến trường nhờ những tấm lòng nhân ái
  (MangYTe) - Bố mất đã lâu, mẹ cũng bỏ đi bặt vô âm tín, hai chị em cô học trò Lại Thị Bé chỉ còn biết dựa vào ông bà nội đã già yếu. Những tưởng phải bỏ học giữa chừng bởi ông bà đã già không còn đủ sức lo cho cháu, Bé may mắn nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc MangYTe nên em đã yên tâm đến trường.
 • Thêm những tấm lòng sưởi ấm cho 2 bé mồ côi ở Bắc Giang

  Thêm những tấm lòng sưởi ấm cho 2 bé mồ côi ở Bắc Giang
  (MangYTe) - Sinh ra không biết bố là ai, mẹ lại bị tâm thần bỏ nhà đi liên miên khiến hai chị em cô bé Khánh Linh (6 tuổi) và Đức Anh (1 tuổi) chỉ còn biết dựa vào bà ngoại. Để có tiền mua sữa cho cháu, ngày ngày bà Hành đi khắp làng trên, xóm dưới hặt nhạnh những đồ phế liệu mang bán kiếm tiền nuôi cháu.
 • Lòng tốt của bác nông dân

  Lòng tốt của bác nông dân
  Một khách du lịch đang phóng xe trên đường quê thì trời bỗng đổ mưa nặng hạt. Không thể tiếp tục đi di chuyển, vị khách tìm đến nhà bác nông dân gần đó hỏi:
 • Gần 53 triệu đồng đến với người mẹ nuôi con tâm thần, cháu bại não

  Gần 53 triệu đồng đến với người mẹ nuôi con tâm thần, cháu bại não
  (MangYTe) - Nhận số tiền gần 53 triệu đồng mà bạn đọc ADZ ủng hộ, bà Đặng Thị Chinh cho biết sẽ nhờ người gửi tiết kiệm để có tiền trang trải, chăm sóc con cháu, phòng khi ốm đau, hơn nữa, để số tiền lớn trong nhà, bản thân bà cũng không yên tâm vì sợ điều bất trắc có thể xảy ra.
 • Giọt nước mắt của Phó Thủ tướng Tấm lòng vị lương y!

  Giọt nước mắt của Phó Thủ tướng Tấm lòng vị lương y!
  Đó là giọt nước mắt cảm thương với tấm lòng tận tụy của những thầy Thu*c không nhận phong bì nói riêng và những trí thức, công chức lương thiện nói chung.
 • Lấp lánh những tấm lòng

  Lấp lánh những tấm lòng
  Buổi sáng, sau ca trực, tôi ngồi với mấy đồng nghiệp cùng ăn sáng. Căng tin mở đĩa nhạc đầy ắp không gian mùa xuân, đón năm mới, niềm vui vẻ và hân hoan, sự rực rỡ và lung linh… Sực nhớ ra, sắp Tết rồi!
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY