MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Nhặt được nhiều tiền và vàng, học sinh lớp 3 đem trả người đánh rơi

Một bé gái học lớp 3 nhặt được chiếc ví đựng 11 triệu đồng và 3 chỉ vàng, em đã mang về đưa cho người thân tìm người đánh rơi trả lại.
Mục lục

Ngày 1.12, ông Trần Anh Tuấn, Hiệu phó Trường tiểu học Thạch Bình (xã Thạch Bình, TP.Hà Tĩnh) cho biết nhà trường đang làm thủ tục tuyên dương một nữ sinh làm việc tốt.

Theo thầy hiệu trưởng, ngày 27.11, em Đặng Khánh Ly (8 tuổi, học sinh lớp 3A) đi trên đường liên thôn thuộc xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) thì nhặt được chiếc ví. Mở ví thấy bên trong có nhiều tiền và vàng, em Ly đã mang về nhờ phụ huynh tìm chủ nhân của cái ví để trả lại.

Sau khi thông tin được lan tỏa, người mất vì là bà Nguyễn Thị Chới (người địa phương) đã đến xin lại chiếc ví. Xác minh đúng chủ nhân, em Ly cùng phụ huynh đã trả lại tài sản cho bà Chới.

Chiếc ví và số tiền, vàng mà bà Chới đánh rơi trên đường làng

Khi nhận lại được tài sản đánh mất, bà Chới xúc động nói: “Trong ví là 11 triệu đồng và 3 chỉ vàng do gia đình tôi bán trâu mà có. Thậy may mắn khi cháu Ly tốt bụng đã nhặt được và trả lại, tôi rất biết ơn cháu và gia đình cháu".

Hiệu trưởng Trường tiểu học thạch Bình cho hay, em Ly là học sinh chăm ngoan, học giỏi và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong giờ chào cờ đầu tuần tới, nhà trường sẽ biểu dương hành động đẹp của em trước toàn thể học sinh và giáo viên.

Tin, ảnh: Bình Hà

Nguồn: Một thế giới (http://motthegioi.vn/giao-duc-c-69/nhat-duoc-nhieu-tien-va-vang-hoc-sinh-lop-3-dem-tra-nguoi-danh-roi-126698.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY