Tâm sự hôm nay

Nhặt rác trên bãi biển, chàng trai bất ngờ trở thành triệu phú

Một người nhặt rác trên bãi biển đã tìm thấy một cục chất sáp màu xám nặng 16,7 kg được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng có giá trị hơn 500.000 bảng (hơn 16 tỷ đồng).
Mục lục

Surachet Chanchu đang đi bộ dọc theo bãi cát ở Songkhla, miền nam Thái Lan để tìm kiếm chất thải có thể tái chế thì anh nhận thấy một khối xám bị dạt vào bờ vào hôm 11/12.


Surachet tìm thấy ambergris có giá khoảng 536.500 bảng (hơn 16 tỷ đồng) nếu nó được chứng minh là chất lượng cao.

Anh nghĩ nó giống với ambergris được hình thành trong các vùng tiêu hóa của cá voi và một thành phần được tìm kiếm trong ngành công nghiệp nước hoa.

Surachet mang nó trở về nhà và cùng gia đình, bạn bè thực hiện một thử nghiệm đơn giản, dùng bật lửa đốt một góc khối lạ.

Sau đó, nó tan chảy và tỏa ra một mùi xạ hương dễ chịu, cho thấy rằng nó có khả năng là ambergris có giá trị cao.

Dựa trên giá bán trước đó, ambergris chất lượng tốt nhất có thể bán với giá 14.500 bảng (hơn 442 triệu đồng) cho một pound (450 gr). Điều này có nghĩa khối mà Surachet tìm thấy có giá khoảng 536.500 bảng (hơn 16 tỷ đồng) nếu nó được chứng minh là một loại ambergris chất lượng cao.Surachet còn được gọi là long diên hương được cá nhà táng nôn hoặc bài tiết ra.

Surachet còn được gọi là long diên hương được cá nhà táng nôn hoặc bài tiết ra, hay thoát ra biển sau khi cá nhà táng chết. Hàng trăm năm trôi nổi trên đại dương biến chất nhầy có mùi như phân bò, ngựa trở thành một khối rắn, có mùi thơm ngọt ngào, dai dẳng và pha trộn tinh tế từ mùi của biển, xạ hương, thuốc lá và vỏ cây... Ngoài làm nước hoa, nó còn làm thuốc.

Đây là lần thứ hai trong một tuần, người dân địa phương tìm thấy một khối trông giống như cá voi nôn mửa trong khu vực vào thứ Sáu tuần trước.

Vào tháng 10, ngư dân jumrus thiachot, 55 tuổi, đã tìm thấy một khối ambergris khi ông đang đi bộ dọc theo bãi biển ở koh samui cũng ở miền nam thái lan.

Phong Linh (theo Daily Mail)

Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.vn/nhat-rac-tren-bai-bien-chang-trai-bat-ngo-tro-thanh-trieu-phu-536898.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY