Khoa học hôm nay

Nhện sát thủ tràn lan khắp nước Anh

Loài nhện sát thủ từng gây kinh hoàng tại Australia đã tìm được vùng đất mới tại các ngôi nhà trên khắp nước Anh, theo kết quả của một cuộc khảo sát mới đây.
Mục lục

một cuộc khảo sát mới cho thấy các ngôi nhà trên toàn nước anh đã trở thành "vùng đất hứa" mới của một số sinh vật ngoại lai như nhện sát thủ từ australia, gián đức, kiến ai cập. các chuyên gia cho rằng số lượng của chúng đang tăng lên.

Nhện sát thủ đã đến Anh

Trong số đó, đáng sợ nhất là lực lượng đông đảo của loài nhện sát thủ (hay còn gọi là nhện góa phụ áo đen). Kẻ giết người lưng đỏ có kích thước bằng hạt đậu này đã được tìm thấy ở Scotland, Wales và miền Trung nước Anh. Cả chục con nhện sát thủ gần đây đã xuất hiện tại một nhà máy ở Preston.

Nạn nhân bị nhện tử thần cắn sẽ chịu đau đớn khủng khiếp, sưng tấy, đau ngực, sốt và suy hô hấp. Nhện góa phụ áo đen được cho là đã gây ra 14 trường hợp tử vong tại quê hương Úc của chúng. Khoảng 250 trường hợp bị chúng cắn được báo cáo tại nước này mỗi năm.

Theo các chuyên gia, loại nhện này được "nhập khẩu" vô tình vào Anh qua hành lý của những người đi nghỉ mát trở về hoặc trong các kiện hàng hóa.

Mặc dù thường sống trong khu vực khí hậu ấm hơn, các loài côn trùng gây hại trên vẫn có thể tồn tại ở anh bằng cách tìm nơi trú ẩn trong những ngôi nhà được sưởi ấm và "ngất ngưởng" đồ ăn quanh năm.

Tiến sĩ côn trùng học george mcgavin cho biết: "một số loài có thể tự sống sót và sinh sản ở đó. các ngôi nhà trở thành một môi trường sống rộng lớn của chúng".

1

Theo Hải Tâm/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/nhen-sat-thu-tran-lan-khap-nuoc-anh-48572.html

Theo Hải Tâm/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhen-sat-thu-tran-lan-khap-nuoc-anh/20201220034636205)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY