Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhét dị vật vào niệu đạo, nguy cơ hoại tử của quý

Mới đây, người đàn ông An Giang bị bạn nhậu nhét ống vít dài 6cm vào 'của quý', trước đó ở Hà Nội một nam thanh niên cũng dùng vỏ bút bi nhét vào 'cậu nhỏ'. Kết quả cả hai đều phải cầu viện bác sĩ.
Mục lục
Nhét dị vật vào niệu đạo, nguy cơ hoại tử 'của quý'
Nhét dị vật vào 'cậu nhỏ', không cẩn thận hoại tử 'của quý'

Ngày 20/1, bệnh viện bình dân (tp.hcm) tiếp nhận ca cấp cứu nam bệnh nhân n.v.t (45 tuổi, an giang) vì đau tức vùng sinh dục và khó tiểu. chẩn đoán từ cơ sở y tế tuyến trước ghi nhận một dị vật niệu đạo của bệnh nhân và đang gây tình trạng nhiễm trùng. niệu đạo là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ tiểu (lỗ sáo) để đưa nước tiểu ra bên ngoài. đối với nam giới, niệu đạo còn có chức năng dẫn tinh dịch ra ngoài.

Bệnh nhân t. nhanh chóng được ê kíp trực cấp cứu thực hiện các xét nghiệm, siêu âm, chụp x-quang. kết quả ghi nhận một dị vật dài khoảng 6cm nằm dọc theo niệu đạo.

Dị vật nằm trong niệu đạo khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn, không đi tiểu được, không thể ngủ được và có nguy cơ nhiễm khuẩn, gây áp xe vùng niệu đạo sinh dục. kết quả nội soi ghi nhận niệu đạo bệnh nhân viêm nhiều, xung huyết, có dấu hiệu nhiễm trùng. bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu và lấy ra dị vật là cây đinh vít 6cm nằm trong niệu đạo.

Bệnh nhân cho biết, anh đi nhậu với 6 - 7 người bạn, trong lúc say thì bị một bạn nhét vít vào niệu đạo. Khi tỉnh dậy anh đã thấy cộm đau, khó chịu đường tiểu và còn sờ được vùng đầu khóa lục giác của chiếc vít nhưng anh loay hoay dùng nhiều cách nhằm lấy đinh vít ra mà không được. Ngược lại, đinh vít càng đẩy vào sâu trong đường tiểu.

Trong suốt 3 ngày, để có thể đi tiểu, anh t. dùng một sợi dây điện nong rộng đường tiểu. về sau, không chịu nổi đau đớn ngày càng dữ dội, anh t. mới đến một bệnh viện địa phương và được chuyển lên tuyến trên tiếp tục điều trị. theo anh t., ban đầu anh chỉ nghĩ đây là trò đùa đơn giản, rồi dị vật sẽ được tiểu ra, không ngờ hậu quả quá nặng nề.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/dan-ong/nguy-co-hoai-tu-cua-quy-vi-bi-nhet-di-vat-vao-cau-nho-275445.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY