MangYTe

Câu hỏi trắc nghiệm y học, dược học hôm nay

Nhiễm Herpes simplex virus: câu hỏi y học

Các nghiên cứu gần đây tại các phòng khám sản khoa ở Châu Phi cho thấy tỉ lệ huyết thanh dương tính cao đến 70 phần trăm, Nhiễm HSV 2 cho thấy rất phổ biến trong cộng đồng chung do dễ lây truyền
Mục lục

CÂU HỎI

Tất cả các điều sau đây đều đúng cho nhiễm Herpes simplex virus (HSV)-2 ngoại trừ

A. Gần 1/5 thủy thủ Mỹ có kháng thể kháng HSV-2.

B. Sự lây nhiễm HSV-2 gần như thường xuyên giữa những người không có triệu chứng và những người có vết loét do bệnh này.

C. Những người mang HSV-2 không triệu chứng liên quan đến sự lan truyền virus.

D. Huyết thanh HSV-2 dương tính là yếu tố nguy cơ độc lập cho sự lây nhiễm HIV/

E. Hiệu giá kháng thể của HSV-2 ở người châu Phi thấp hơn ở người Mỹ.

TRẢ LỜI

Kháng thể chống HSV-2 thường không xác định được thường xuyên cho đến lúc tuổi dậy thì, ngay cả khi lây truyền qua đường T*nh d*c trước đó. Các khảo sát huyết thanh học cho rằng 15-20% người lớn ở Mỹ có nhiễm HSV-2.

Tuy nhiên chỉ có 10% có tiền sử vết thương ở bộ phận Sinh d*c. Giá trị huyết thanh tương tự hoặc cao hơn ở Trung Mỹ, Nam Mỹ và Châu Phi. Các nghiên cứu gần đây tại các phòng khám sản khoa ở Châu Phi cho thấy tỉ lệ huyết thanh dương tính cao đến 70%. Nhiễm HSV-2 cho thấy rất phổ biến trong cộng đồng chung do dễ lây truyền, cả trong tình trạng có triệu chứng hay không có triệu chứng. Vì thế, bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c này dễ rất phổ biến ở những người không thường xuyên có hành vi nguy cơ cao như các bệnh truyền nhiễm khác. HSV-2 là yếu tố nguy cơ độc lập cho việc nhiễm và lây truyền HIV. Lớp vỏ HIV được bao bọc ở sang thương do herpes, vì thế dễ lây truyền hơn.

Đáp án: E.

Nguồn: Internet.


Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY