MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Nhiều bệnh nhân Covid-19 được về nhà đón Tết

Sáng 30 Tết, nhiều bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh đã được công bố khỏi bệnh, được xuất viện về đón Tết với gia đình.
Mục lục

Sáng nay (11-2), đúng 30 tết nguyên đán, 27 bệnh nhân covid-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh. các bệnh nhân đều được điều trị tại bệnh viện dã chiến số 2 được đặt tại bệnh viện đại học kỹ thuật y tế hải dương. họ sẽ được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Chia sẻ về thành quả này, pgs, ts nguyễn quang tuấn, giám đốc bệnh viện bạch mai cho biết: “đây chính là một trong những thành quả quan trọng bước đầu của đội ngũ các y, bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân covid-19. các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 30 tết mang ý nghĩa đặc biệt, tiếp thêm niềm tin cho nhân dân về sức mạnh của nền y tế việt nam. bệnh viện bạch mai đã cùng với các y bác sĩ tại bệnh viện đại học kỹ thuật y tế hải dương cố gắng hết mình với mong muốn tăng nhanh nhất số bệnh nhân khỏi bệnh. trước thềm năm mới, tôi xin kính chúc các bệnh nhân đang còn điều trị trong bệnh viện vững tin vào pháp đồ điều trị của các y bác sĩ để nhanh chóng khỏi bệnh”.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 được về nhà đón Tết -0 ThS, BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh chúc mừng các bệnh nhân ra viện.

Đại diện đoàn công tác bộ y tế, ths, bs nguyễn trọng khoa, phó cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh chia sẻ: “chúng tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến các y, bác sĩ của bệnh viện bạch mai, bệnh viện đại học kỹ thuật y tế hải dương và toàn ngành y tế hải dương. thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có nhiều hơn những bệnh nhân chiến thắng covid-19 ở ổ dịch hải dương. các bệnh nhân đang điều trị covid-19 hãy vững tin ở các y bác sĩ. chúng tôi đang đồng hành cùng các bạn ngay ở tuyến đầu của cuộc chiến này”.

Cũng trong sáng nay, đại diện các y, bác sĩ cũng đã trao quà Tết cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, về nhà ăn Tết với gia đình. Nhiều bệnh nhân đã xúc động, vỡ òa khi nhận được giấy chứng nhận khỏi bệnh trong thời khắc đặc biệt cuối cùng của năm 2020.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 được về nhà đón Tết -0

Nhiều bệnh nhân Covid-19 được về nhà đón Tết -0 Các bệnh nhân xuất viện tại Quảng Ninh.

30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại bệnh viện dã chiến số 2 hải dương trong 2 đợt vừa qua sẽ được trở về nhà ăn tết và sẽ trải qua kỳ cách ly 14 ngày trước khi quay lại nhịp sống thường ngày.

Tại quảng ninh, hôm nay 127 công dân f1 đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại bệnh viện số 2 quảng ninh được về cách ly tại nhà hoặc nơi cách ly theo nguyện vọng của công dân theo quy định.

Trước đó 127 công dân F1 được lấy mẫu đều đã có kết quả âm tính lần 4 với virus SARS-CoV-2.

Ngày 11-2, tại khu cách ly Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, con trai sản phụ BN1726 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-COV-2.

Trước đó BN1726 nhập viện được chẩn đoán thai lần 3, thai 36 tuần 5 ngày, rau tiền đạo trung tâm/Covid-19.

Ngày 7-2, được chỉ định mổ cấp cứu lúc 14 giờ 34 phút được một trẻ nam, nặng 2600g.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/nhieu-benh-nhan-covid-19-duoc-ve-nha-don-tet-635238/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY