MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nhiều bệnh viện lớn ở TP.HCM không tổ chức ngày Thầy thuốc Việt Nam để phòng chống dịch

(MangYTe) - Nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tốt nhất, 4 bệnh viện ở TP.HCM gồm Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cùng thông báo không tổ chức lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021).
Mục lục

Theo đó, kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc việt nam (27/2/1955-27/2/2021), bệnh viện chợ rẫy xin phép không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà gửi tặng bệnh viện, đơn vị trân trọng sự ủng hộ, đồng hành, động viên và giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể dành cho đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện. bệnh viện không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà gửi tặng bệnh viện.

Được biết, đây là năm thứ hai liên tiếp y bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện chợ rẫy hoãn hoạt động tổ chức lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc việt nam để tập trung mọi nguồn lực vào công tác phòng, chống dịch.

Để công tác phòng chống dịch được đảm bảo, 4 bệnh viện lớn ở TP.HCM thông báo không tổ chức ngày Thầy thuộc Việt Nam.

Để công tác phòng chống dịch được đảm bảo, 4 bệnh viện lớn ở tp.hcm thông báo không tổ chức ngày thầy thuốc việt nam.

Tượng tự, trưởng phòng khoa học và đào tạo bệnh viện đại học y dược tp.hcm - pgs.ts bs lê minh khôi cho biết, ngày thầy thuốc việt nam tại bệnh viện sẽ được tổ chức một cách giản dị nhất có thể. bệnh viện cũng không tổ chức buổi gặp mặt giữa các thế hệ y bác sĩ.

PGS.TS BS Lê Minh Khôi chia sẻ rằng, năm 2021 sẽ vẫn là một năm đầy thử thách với toàn xã hội và đặc biệt đối với ngành y tế. Tuy nhiên, với những gì đã làm được, ông vẫn tin rằng chúng ta có đủ cơ sở để tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ không bùng phát trên diện rộng và ngành y tế sẽ không bị quá tải, đổ vỡ như ở rất nhiều quốc gia khác. Có lẽ đó là phần thưởng lớn lao nhất đối với tất cả thầy thuốc và nhân viên y tế Việt Nam.

Hai bệnh viện khác là bệnh viện nhi đồng 1 và nhi đồng 2 cũng sẽ không tổ chức lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc việt nam năm nay và sẽ không tiếp khách, nhận hoa chúc mừng để tuân thủ và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 18/2, bộ y tế đã ban hành công văn số 1015/byt-vpb1 về việc không tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc việt nam (27/2/1955 - 27/2/2021) trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch covid-19.

Lệ Quyên

Link bài gốc Lấy link

Lệ Quyên

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/nhieu-benh-vien-lon-o-tp-hcm-khong-to-chuc-ngay-thay-thuoc-viet-nam-de-phong-chong-dich/20210224041323007)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY