MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Nhiều ca nghi nhiễm COVID-19 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc

Vĩnh Phúc, Hà Nội vừa ghi nhận một số ca nghi nhiễm COVID-19 là những người tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc được xác định dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về nước.
Mục lục

Khẩn trương truy tìm 3 người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly ở Đồng Nai

Xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Nhiều ca nghi nhiễm COVID-19 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 . ( Ảnh: TL)

Ngày 2/5, một lãnh đạo ubnd tp. phúc yên (tỉnh vĩnh phúc) cho biết, tỉnh này ghi nhận 5 trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia trung quốc (người dương tính với covid-19 khi về nước) cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 - theo vtc news.

Trả lời dân trí, đại diện sở y tế vĩnh phúc xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết 5 ca dương tính sars-cov-2 này chưa được bộ y tế công bố.

Cũng liên quan tới chuyên gia người trung quốc nói trên, hà nội đã ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm covid-19. một người là lái xe ở quận nam từ liêm, người còn lại là nhân viên quán bar sunny tại vĩnh phúc, trú tại quận hoàng mai (hà nội).

"cả 2 trường hợp này đều đã được lấy mẫu bệnh phẩm và phải chờ kết quả xét nghiệm để khẳng định họ có nhiễm sars-cov-2 hay không", ông khổng minh tuấn, phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh dịch (cdc) hà nội chia sẻ trên zing.

Trước đó, sở y tế tỉnh yên bái đã phát đi thông cáo cho biết, vào 20h tối 30/4, cơ quan này nhận được thông tin của trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh hữu nghị về việc chuyên gia người trung quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ việt nam về trung quốc.

Nhóm chuyên gia người trung quốc của công ty trung bắc á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh yên bái, đó là khách sạn bảo yến, tổ 4, phường tân an (thị xã nghĩa lộ) và thôn hải chấn, xã gia hội (huyện văn chấn).

Sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh yên bái, nhóm chuyên gia trung quốc này đã di chuyển đến tỉnh lai châu, tỉnh vĩnh phúc rồi sau đó mới trở về trung quốc.

sáng 2/5, không có thêm ca mắc mới covid-19

theo bản tin sáng 2/5 của bộ y tế, trong 12h qua việt nam không có thêm ca mắc covid-19. như vậy, tổng số bệnh nhân của nước ta vẫn là 2.942.

Ấn Độ đang trong tình thế khó khăn và tuyệt vọng

Cố vấn y tế của Nhà Trắng cho rằng Ấn Độ nên thực hiện phong tỏa toàn quốc trong vài tuần nhằm ngăn chặn đà lây lan nhanh chóng của dịch.

thông tin covid-19: chiều 1/5, cả nước có thêm 14 ca mắc covid-19

chiều 1/5, bộ y tế cho biết có 14 ca mắc covid-19, trong đó 11 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 3 ca trong nước ghi nhận tại hà nam.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/nhieu-ca-nghi-nhiem-covid-19-sau-khi-tiep-xuc-chuyen-gia-trung-quoc-137920.html)
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY