Tin tức hôm nay

Tin tức

Nhiều cơ sở thẩm mỹ và khám chữa bệnh vi phạm bị xử phạt

Ngày 6/11, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết UBND thành phố vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhiều cơ sở thẩm mỹ và khám chữa bệnh do vi phạm quy định.
Mục lục

Cụ thể: công ty tnhh phòng khám đa khoa quốc tế (221 nguyễn thị minh khai, phường nguyễn cư trinh, quận 1) bị phạt 164.400.000 đồng vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cơ quan chức năng cũng buộc cơ sở này tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty tnhh ladova (169 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10) bị phạt 120 triệu đồng về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

Cơ sở này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động

Công ty tnhh trung tâm y tế hà đô (35b - 35c đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10) bị phạt 91 triệu đồng với các vi phạm: lập hồ sơ, bệnh án, nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Công ty tnhh vivian cosmetics (21 rạch bùng binh, phường 10, quận 3) bị xử phạt 38,7 triệu đồng do không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; hoạt động không có biển hiệu; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. đồng thời, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty cổ phần viện mắt quốc tế Việt - Nga TP Hồ Chí Minh (Số 1, đường 3/2, phường 11, quận 10) bị phạt 35 triệu đồng về hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Đồng thời, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Cơ sở Trần Quốc Vương (108 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) bị phạt 35 triệu đồng do hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép, trừ trường hợp cấp cứu.


Nhân Sơn

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Nhieu-co-so-tham-my-va-kham-chua-benh-vi-pham-bi-xu-phat-618742/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY