MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nhiều hoạt động chào mừng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 tại Hội An

(Tổ Quốc) - Là địa phương được chọn để tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022, TP Hội An (Quảng Nam) đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho chương trình. Diễn ra vào ngày 26/3 tại đảo Ký ức Hội An, Lễ khai mạc với các tiết mục được dàn dựng đặc sắc, công phu, sân khấu hoành tráng; hứa hẹn mang đến một chương trình mở đầu đầy ấn tượng cho Năm Du lịch quốc gia...
Mục lục

Sáng nay (24/3), trung tâm văn hóa-thể thao & truyền thanh-truyền hình tp. hội an (tỉnh quảng nam) cho biết, ubnd tp hội an đã thông tin các hoạt động chào mừng lễ khai mạc năm du lịch quốc gia – quảng nam 2022 tại thành phố hội an.

Theo ubnd tp hội an, là địa phương được lựa chọn để tổ chức lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2022, ngay từ sớm, thành phố đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho chương trình diễn ra vào ngày 26/3 tại đảo ký ức hội an với các tiết mục được dàn dựng đặc sắc, công phu, sân khấu hoành tráng; hứa hẹn mang đến một chương trình mở đầu đầy ấn tượng cho năm du lịch quốc gia, cũng là khởi đầu cho sự trở lại của ngành du lịch quảng nam nói riêng và việt nam nói chung sau thời gian dài đóng băng vì dịch covid-19.

Hội An còn đặc biệt tổ chức nhiều hoạt động nhằm chào mừng sự kiện đầy ý nghĩa này, nổi bật trong đó là chương trình "Nét xưa phố Hội" từ ngày 24/3-27/3/2022 với nhiều hoạt động. Mở đầu là Triển lãm ảnh về vùng đất Hội An, Quảng Nam, Trưng bày "Du lịch Hội An qua những trang sách" tại nhà số 62 đường Bạch Đằng, đây là hoạt động trưng bày các ấn phẩm sách Hán Nôm, sách văn hóa, tranh ảnh Hội An xưa và nay, giúp du khách có thể hiểu hơn về sự phát triển của Hội An qua từng thời kỳ.

Cũng trong dịp này Thành phố sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh Đình làng Hội An (đình Ông Voi), sẽ diễn ra chính thức vào 15g ngày 26/3/2022. Chương trình nghệ thuật hoạt cảnh "Trang phục Hội An-Ký ức thời gian" lúc 19g00 và 20g00 ngày 27/3 tại Vòng cung Chùa Cầu sẽ tái hiện một cách sống động cảnh sinh hoạt thường nhật, biểu diễn hò khoan đối đáp và giới thiệu đến khán giả các loại trang phục của người Hội An xưa.

Ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên tổ chức tại hội an, diễn ra trong ngày 25 và sáng 26/3/2022.

Thành phố Hội An cũng sẽ tham gia hưởng ứng hoạt động "Giờ Trái đất" vào ngày 26/3 với việc thực hiện 60+ phút tắt các thiết bị điện không cần thiết. Đây là hoạt động thường niên của thành phố với mục đích nâng cao nhận thức xã hội về tiết kiệm năng lượng. chống biến đổi khí hậu; giúp mọi người cảm nhận được mối liên kết giữa con người với thiên nhiên; thể hiện trách nhiệm với thiên nhiên và thế hệ tương lai.

Không gian ẩm thực "Món xưa" phục vụ từ 16g00-21g00 ngày 24-27/3 tại đường Nguyễn Phúc Chu với các món ăn đặc sản như Mỳ Quảng, Cao Lầu, Hoành thánh, Bánh bao bánh vạc… chắc chắn hương vị đậm đà của từng món ăn sẽ làm cho du khách nhớ mãi. Không chỉ vậy, đến đây, du khách còn được tìm hiểu thêm về nghệ thuật viết thư pháp, trưng bày các loại bảng hiệu xưa, bày bán sản phẩm lưu niệm truyền thống của Hội An…

Cũng trên tuyến đường Nguyễn Phúc Chu, du khách có thể vào tham quan Không gian tổ chức "Chợ phiên Hội An" với đủ các mặt hàng trưng bày từ các làng nghề nổi tiếng trên khắp cả nước và các sản phẩm nông sản, đồ handmade, sản phẩm OCOP, ... để mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

Ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên tổ chức tại hội an, diễn ra trong ngày 25 và sáng 26/3/2022. hoạt động bay của khinh khí cầu phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết và sức gió nên để vừa đáp ứng nhu cầu tham quan của khán giả, vừa đảm bảo tốt nhất an toàn bay, dự kiến các khung giờ bay của khinh khí cầu sẽ là: 06g00-09g00, 17g30-18g30 ngày 25/3 và 06g00-09g00 ngày 26/3. đặc biệt, lúc 19g00-20g00 ngày 25/3 sẽ diễn ra chương trình đêm hoa đăng với việc thổi lửa vào các lồng khí cầu, lúc này các khinh khí cầu tỏa sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh theo điệu nhạc. bên cạnh đó sẽ có thêm hoạt động lắc thúng chai trên sông hoài, tạo không khí sôi nổi trong chuỗi hoạt động, sự kiện.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2022, hội an còn là nơi tổ chức các hoạt động hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, bảo vệ môi trường như: tour trải nghiệm các sản phẩm du lịch xanh tỉnh quảng nam; lễ công bố "tuần du lịch xanh" và công bố bộ tiêu chí, cấp chứng nhận tiêu biểu cho một số doanh nghiệp tiên phong; hội thảo phát triển du lịch xanh quảng nam; lễ phát động thực hiện thí điểm mô hình "du lịch xanh", ...

Ngoài ra, các hoạt động phụ trợ như: Trò chơi Bài Chòi, Trình diễn thư pháp, Điêu khắc gốc tre, Thi đấu Cờ người, Biểu diễn của nhóm "Giai điệu thời gian", Hát Tuồng, Biểu diễn của nhóm "Cung đàn xưa". Trưng bày hiện vật văn hóa Sa Huỳnh, Trò chơi dân gian, ... cũng được tổ chức thường xuyên để phục vụ du khách khi đến tham quan phố cổ Hội An.

Đăng cai năm du lịch quốc gia 2022 là cơ hội để tỉnh quảng nam nói chung và thành phố hội an nói riêng quảng bá, giới thiệu hình ảnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế. chủ đề "quảng nam-điểm đến du lịch xanh" đã thể hiện rõ định hướng phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian sắp đến. phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường, các sản phẩm du lịch được xây dựng vừa dựa trên tài nguyên văn hóa, lịch sử, con người bản địa; vừa phải đáp ứng nhu cầu thân thiện với thiên nhiên mới là sự phát triển lâu dài, bền vững trong xu thế tất yếu hiện nay.

Đ.Hoàng

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nhieu-hoat-dong-chao-mung-le-khai-mac-nam-du-lich-quoc-gia-quang-nam-2022-tai-hoi-an-20220324110707016.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY