MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 51/KH-UBND về tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023, dự kiến diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26-3-2023, tại khu vực đền Bà Kiệu, đường Đinh Tiên Hoàng, Nhà Bát Giác, phố Lê Thạch - quận Hoàn Kiếm.
Mục lục

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề "Kết nối di sản phát triển du lịch" được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế, từ đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội - điểm đến du lịch hấp dẫn và an toàn.

Lễ hội du lịch hà nội năm 2023 là hoạt động kích cầu du lịch được tổ chức với quy mô lớn, khuyến khích người dân thủ đô nói riêng khám phá các điểm đến hấp dẫn của hà nội như: phố cổ hà nội, làng cổ đường lâm, vườn quốc gia ba vì, làng gốm bát tràng. bên cạnh đó, lễ hội còn thu hút nhân dân các địa phương đến với thủ đô hà nội; đồng thời tổ chức các chương trình du lịch cho người hà nội đi du lịch tới các địa phương, khuyến khích sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp du lịch hà nội.

Ngoài ra, lễ hội sẽ giới thiệu những giá trị độc đáo, đặc sắc của làng nghề, ẩm thực Hà Nội; các di sản văn hóa kết nối Hà Nội và các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Nam Nguyễn

Dự kiến, lễ hội sẽ gồm các không gian chung, gian hàng các tỉnh thành, gian hàng du lịch, không gian ẩm thực, làng nghề. Khu không gian chung gồm thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội, hình ảnh di sản các địa phương, các điểm check-in cho du khách tại khu vực phía trước tượng đài Cảm Tử (Đền Bà Kiệu) và các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch, Nhà Bát Giác.

Khu gian hàng các tỉnh, thành giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương sẽ được trưng bày tại phố đinh tiên hoàng. đồng thời, khu vực này còn có gian hàng của các cơ quan du lịch quốc tế để giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ bố trí các gian hàng và quầy du lịch giới thiệu sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay tại các phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch. Khu không gian làng nghề, ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu, giới thiệu món ăn, đặc sản của Thủ đô…

Đặc biệt, lễ hội hướng tới loại hình du lịch có trách nhiệm, hưởng ứng chương trình năm du lịch quốc gia 2023 với mục tiêu du lịch việt nam hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác.

Việc tổ chức lễ hội du lịch hà nội năm 2023 nhằm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, thành phố đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo xúc tiến đầu tư du lịch, lựa chọn nhà đầu tư chiến lược thực hiện các dự án phát triển du lịch. đồng thời triển khai chuỗi các giải pháp tổng thể, đồng bộ phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường nhằm nâng cao chất lượng sống của nhân dân và chất lượng dịch vụ du lịch với mục tiêu đưa hà nội trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực./.

Thu Thương

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nhieu-hoat-dong-hap-dan-tai-le-hoi-du-lich-ha-noi-nam-2023-20230222091719981.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY