MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Nhiều hoạt động hỗ trợ cho ngành y tế Đà Nẵng

Ngành y tế Đà Nẵng tiếp tục nhận được hàng loạt hỗ trợ từ các đơn vị đứng chân trên địa bàn, đặc biệt là nhiều máy thở ECMO.
Mục lục
nhieu hoat dong ho tro cho nganh y te da nang
Lãnh đạo UBND Thành Phố Đà Nẵng và Sở Y tế Đà Nẵng tiếp nhận hệ thống Ecmo từ Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi

Ngày 5/8,2020, tại văn phòng UBND Thành Phố Đà Nẵng, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng cùng đại diện Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã tiếp nhận hệ thống máy trao đổi Oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) cho thành phố Đà Nẵng trị giá 3,5 tỷ đồng từ , đơn vị chủ quản khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài.

Ecmo là thiết bị hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp khi tim, phổi hay cả hai không thể hoạt động bình thường. Hiện nay tại Đà Nẵng dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng người nhiễm ngoài cộng đồng đang được các cơ quan chức năng khoanh vùng kiểm soát. Các ca bệnh nặng cần sự hỗ trợ của hệ thống Ecmo rất lớn. Việc trang bị thêm hệ thống Ecmo là rất cần thiết trong lúc dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn.

Ông Phạm Khắc Dương - Giám Đốc khu chia sẻ: “Là một doanh nghiệp hoạt động tại Đà Nẵng, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn như tất cả mọi người tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, tương trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn, đồng lòng góp sức với các y bác sĩ nơi tuyến đầu, chúng tôi hi vọng rằng hệ thống Ecmo tặng cho thành phố sẽ tăng cường cùng với các y bác sĩ cứu chữa được nhiều ca bệnh góp phần đẩy lùi đại dịch covid-19".

Cùng với đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ ngay 200.000 khẩu trang y tế, 10 tỷ đồng (Quảng Nam và Đà Nẵng, mỗi địa phương 5 tỷ). Ngoài ra, địa phương này còn giao cho Sở Y tế cử 8 bác sĩ, 25 điều dưỡng giỏi nhất để tiếp ứng cho ngành y tế Đà Nẵng tăng cường chống dịch.

nhieu hoat dong ho tro cho nganh y te da nang
Hàng ngàn suất ăn chất lượng được chuyển đến cho các y bác sỹ tại các bệnh viện đang bị cách ly

Tại Đà Nẵng, mỗi ngày có hàng ngàn suất cơm miễn phí được gửi tới cho các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch. Đơn cử như nhóm thiện nguyện Hiếu Hạnh, cùng với CLB Bếp Cơm Vạn Tình và nhóm Tình Nguyện Trẻ Đà Nẵng đã cùng bắt tay nhau trong "chiến dịch" tiếp sức cho khu vực bị phong tỏa, nhà hàng ForYou trên đường 2/9 (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) nấu mỗi ngày gần 1.000 suất ăn, hay đơn vị F&B Tu Te - Danang Kitche (19A Võ Văn Kiệt - Sơn Trà - Đà Nẵng), mỗi ngày cung ứng tới hơn 3.100 suất cơm miễn phí, chuyển tới cho các y bác sỹ, bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện bị phong tỏa ở Đà Nẵng.

Tấm lòng tương trợ với chính quyền và người dân Đà Nẵng của các đơn vị, cá nhân đang góp phần giúp Đà Nẵng vững vàng qua dịch bệnh.Được biết, hàng nghìn suất ăn "VIP" này được người dân nấu và chuyển đến các bệnh viện ở Đà Nẵng hằng ngày, phục vụ miễn phí trong suốt 14 ngày cách ly.

    Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/nhieu-hoat-dong-ho-tro-cho-nganh-y-te-da-nang-114384.html)
1  ... Tiếp »