MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình

tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm biểu dương những thành quả của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh nhà trong học tập và làm theo lời căn dặn của Bác Hồ từ khi về thăm Quảng Bình đến nay.
Mục lục

Ông hà quốc phong, phó giám đốc sở văn hóa – thể thao tỉnh quảng bình khẳng định: kỷ niệm 65 năm ngày bác hồ về thăm quảng bình là một sự kiện chính trị quan trọng, nhằm biểu dương những thành quả của đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh quảng bình trong học tập và làm theo lời căn dặn của bác hồ trong 65 năm qua, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của đảng, bác hồ.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình - Ảnh 1.

Vào 8 giờ 15 phút ngày 16/6/1957, chuyên cơ mang số hiệu li- 203 chở chủ tịch hồ chí minh hạ cánh xuống sân bay lộc đại - nay là cảng hàng không đồng hới - ảnh tư liệu

Đây cũng là dịp giáo dục sâu rộng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đối với nhân dân và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, ghi nhận những tình cảm thiêng liêng của bà con đồng bào các dân tộc, đặc biệt là bà con Bru-Vân Kiều đối với Đảng và Bác Hồ. Đồng thời là dịp quảng bá hình ảnh, vị trí, vai trò và tiềm năng, lợi thế của Quảng Bình với cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư sau 2 năm nỗ lực khống chế, đẩy lùi và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tỉnh quảng bình sẽ tổ chức cuộc giao lưu "đồng bào dân tộc bru-vân kiều tỉnh quảng bình 65 năm vinh dự mang họ hồ" và trưng bày và triển lãm sách, hiện vật, hình ảnh với chủ đề "65 năm quảng bình làm theo lời bác hồ dạy"

Ông hà quốc phong cho hay, những hoạt động trọng tâm được tổ chức sẽ đảm bảo trang trọng, tiết kiệm. tuyên truyền rộng rãi tinh thần, ý nghĩa việc tổ chức kỷ niệm đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh như việc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đảng bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân quảng bình với nội dung triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực "về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh".

Tổ chức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập về thân thế, sự nghiệp cách mạng và những cống hiến vĩ đại của chủ tịch hồ chí minh đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. tọa đàm "quảng bình 65 năm thực hiện lời dạy của bác", nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 65 năm ngày bác hồ về thăm quảng bình gắn với các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình - Ảnh 2.

Bác Hồ với người dân Quảng Bình tại Sân vận động Đồng Hới năm 1957 (ảnh tư liệu)

Trong dịp này sẽ phát động đợt Thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình; Tổ chức Lễ Báo công dâng Bác và chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng VTV8 - Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình một số tỉnh, thành phố trong nước.

Bên cạnh đó, tỉnh quảng bình sẽ tổ chức lễ bấm nút khởi động dự án cấp điện cho 2 xã tân trạch, thượng trạch (huyện bố trạch) và dự án nâng cấp đường 20 "quyết thắng"; thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số xã tân trạch và một số gia đình chính sách.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình - Ảnh 3.

Quảng trường hồ chí minh - được xây dựng tại khu vực sân vận động cũ - nay trở thành địa điểm sinh hoạt chính trị văn hóa của tỉnh quảng bình và nơi thu hút khách du lịch khi đến với quảng bình

Dịp này, uỷ ban dân tộc khen thưởng và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của tỉnh quảng bình là người dân tộc thiểu số. tặng quà cho số học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn là người dân tộc thiểu số đang học tại các trường dân tộc nội trú tỉnh, huyện. trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết cho một số hộ đồng bào người dân tộc bru-vân kiều trên địa bàn tỉnh quảng bình.

Vĩnh Quý

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nhieu-hoat-dong-y-nghia-nhan-dip-ky-niem-65-nam-ngay-bac-ho-ve-tham-quang-binh-20220530105407169.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY