MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nhiều kỹ thuật chẩn đoán, điều trị ung thư sánh ngang thế giới

Kỹ thuật PET/CT, xạ trị gia tốc tuyến tính, xạ trị điều biến liều, xạ phẫu bằng gamma quay… trong chẩn đoán, điều trị ung thư là những kỹ thuật ngang tầm thế giới đã được triển khai và ứng dụng tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, BV Bạch Mai.
Mục lục
Ngày 23/10, Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Mai Trọng Khoa, Phó giám đốc BV Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu cho biết, với tiền thân là Tổ nghiên cứu chuyên đề phóng xạ y học của BV Bạch Mai được thành lập năm 1970, đến nay đã lớn mạnh thành một trung tâm y tế chuyên sâu về Y học hạt nhân và ung bướu hoàn chình, hiện đại, đồng bộ. Không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, Trung tâm còn là 1 trong 4 đơn vị được Bộ Y tế chỉ định là đơn vị chỉ đạo chuyên khoa ung thư của cả nước.

Nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị ung thư"> hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới đã được thực hiện tại Trung tâm như: triển khai mới và lần đầu tiên kỹ thuật PET/CT; xạ trị gia tốc tuyến tính; xạ trị điều biến liều; xạ phẫu bằng gamma quay; xạ trị trong chọn lọc bằng hạt vi cầu phóng xạ Y90 gan nguyên phát và thứ phát; cấy hạt phóng xạ I-125 tuyến tiền liệt; xạ trị áp suất liều cao; ứng dụng công nghệ sinh học phân tử; kết hợp đa mô thức; sản xuất và ứng dụng tế bào gốc từ mô mỡ trong

Nguồn: Internet
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng

  Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng
  Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
 • Trước khi bắt đầu điều trị ung thư

  Trước khi bắt đầu điều trị ung thư
  Trước khi bắt đầu quá trình điều trị ung thư, bạn cần lập kế hoạch để giảm bớt lo lắng về quá trình điều trị và các tác dụng phụ.
 • Khi bắt đầu điều trị ung thư

  Khi bắt đầu điều trị ung thư
  Khi bắt đầu điều trị ung thư, cơ thể bạn cần một chế độ ăn uống lành mạnh để hoạt động tốt.
 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư

  Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
 • Khó nuốt trong ung thư người lớn

  Khó nuốt trong ung thư người lớn
  Khó nuốt là tình trạng có thể xảy ra đối với bệnh nhân bị ung thư hoặc đang dùng các phương pháp điều trị liên quan. Nếu bạn gặp vấn về này, hãy ăn thực phẩm lỏng và mềm.
1  ... Tiếp »