MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Nhiều ngôi nhà Nhân ái được báo GDTĐ xây dựng có đóng góp lớn của doanh nhân

GDTĐ - Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Đại diện Báo GDTĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã đến tặng hoa chúc mừng một số doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Hà Tĩnh.
Mục lục

Nhiều ngôi nhà Nhân ái được báo GD&TĐ xây dựng có đóng góp lớn của doanh nhân

Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội trên địa bàn, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề.

Các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh phải đối mặt với nhiều khó khăn do gián đoạn chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại, một số ngành, lĩnh vực sản xuất bị ảnh hưởng, thiếu hụt lao động, nguyên vật liệu đầu vào…

Cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp đã nêu cao tinh thần vượt khó, nỗ lực thích ứng với tình hình mới, duy trì sản xuất kinh doanh và việc làm cho người lao động.

Tỷ lệ đóng góp của khu vực doanh nghiệp vào tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đạt khoảng 58%; thu ngân sách chiếm 70% tổng số thu và vốn đầu tư xã hội chiếm khoảng 60% tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sự phát triển của doanh nghiệp đã góp phần giải quyết việc làm cho trên 83.000 lao động và có nhiều đóng góp trong hoạt động an sinh xã hội nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian qua, nhờ sự chung tay của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm, văn phòng báo gd&tđ miền trung - tây nguyên đã khởi công xây dựng 12 ngôi nhà nhân ái cho học sinh nghèo vượt khó.

Nhân ngày doanh nhân việt nam 13/10, ông nguyễn văn dũng – trưởng đại diện báo gd&tđ khu vực miền trung-tây nguyên cùng phóng viên, nhân viên đã đến tặng hoa và chúc mừng nhiều doanh nhân trên địa bàn.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/van-phong-bao-gdtd-khu-vuc-mien-trung-tay-nguyen-chuc-mung-ngay-doanh-nhan-bVpwX3D7R.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY