MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Sức khỏe và đời sống

Nhiều người dân Mỹ tin tưởng sẽ vượt qua đại dịch COVID-19

Có tới 88% số người được hỏi đồng ý rằng nước Mỹ sẽ vượt qua đại dịch này, trong khi gần 70% cho rằng họ sẵn sàng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội tại chỗ khi được yêu cầu.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận cho thấy rất nhiều Cụ thể, có tới 88% số người được hỏi đồng ý rằng "nước Mỹ sẽ này." Trong khi đó, gần 70% cho rằng họ sẵn sàng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội tại chỗ khi được yêu cầu.

Trong khi một số người cảm thấy căng thẳng, tức giận và sợ hãi thì cũng có có thái độ rất bình tĩnh và tự tin rằng nước Mỹ sẽ vượt qua cơn khủng hoảng y tế này.

Đáng chú ý, kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy 55% thành viên của đảng Cộng hòa quan tâm đến rủi ro kinh tế lâu dài đối với nước Mỹ hơn là ảnh hưởng đến hệ thống chăm sóc sức khỏe, một quan điểm mà chỉ 25% thành viên của Dân chủ tán đồng.

[Mỹ ghi nhận 1.046 ca Tu vong trong một ngày, nhiều bang giới nghiêm]

Đồng thời, 69% thành viên đảng Dân chủ lo lắng về những ảnh hưởng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe nhiều hơn, so với 38% của đảng Cộng hòa.

Những người dưới 35 tuổi là nhóm đối tượng chịu tác động kinh tế nặng nề nhất của COVID-19. Nhiều người trong nhóm tuổi này cho rằng họ có hoặc sẽ bị sa thải (45%), không được trả lương (57%) và không thể các thanh toán hóa đơn thông thường (43%).

Tiếp tục cập nhật về các biện pháp của chính quyền, từ ngày 1/4, Mỹ tạm dừng chuyển ra nước ngoài các lô hàng viện trợ quốc tế có vật tư y tế và thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) của Cơ quan Viện trợ Mỹ (USAID).

Hiện lực lượng đặc nhiệm đối phó với dịch COVID-19 do Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đứng đầu đang xem xét tất cả các lô hàng viện trợ PPE cho nước ngoài nhằm đảm bảo rằng Chính phủ Mỹ sẽ không gửi các lô hàng hoặc vật phẩm được xem là cần thiết ở Mỹ trong giai đoạn chống này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Mỹ và thiếu hụt nguồn cung lớn, sẽ rất khó để Mỹ gửi các lô hàng viện trợ ra nước ngoài.

Người phát ngôn của Phó Tổng thống Mike Pence cho biết quyết định này cho thấy "cách tiếp cận toàn diện" của chính quyền trong phòng chống dịch bệnh trong nước./.

Bùi Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nhieu-nguoi-dan-my-tin-tuong-se-vuot-qua-dai-dich-covid19/631974.vnp)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY