MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Nhiều người dân Thủ đô được hỗ trợ từ hoạt động nhân đạo

Bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả, sáu tháng đầu năm 2022, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã mang đến nhiều chương trình an sinh ý nghĩa cho người dân.
Mục lục

Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, sáu tháng đầu năm 2022, công tác vận động hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận được 147.342 đơn vị máu trị giá hơn 23,5 tỷ đồng. Các cấp hội đã duy trì đều đặn, tổ chức hơn 53 nghìn suất ăn miễn phí dành tặng người bệnh, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện như: Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn...

Các hình thức hỗ trợ được hội chữ thập đỏ thành phố tới các cấp hội triển khai đa dạng, phù hợp, gắn với điều kiện thực tiễn tại từng đơn vị nhằm mang đến những sự hỗ trợ tốt nhất, mang tính bền vững, lâu dài. tổng giá trị công tác hội và phong trào chữ thập đỏ hà nội sáu tháng đầu năm 2022 đạt hơn 116,8 tỷ đồng.

Đáng chú ý, thông qua các hình thức hỗ trợ xây, sửa nhà Chữ thập đỏ; hỗ trợ sinh kế; trao tặng bò phát triển kinh tế; trao tặng xe đạp, học bổng, sổ tiết kiệm; trợ cấp đột xuất; cứu trợ phòng ngừa ứng phó thảm họa; khởi động các “Chuyến xe nghĩa tình” đưa bệnh nhân trở về nhà... nhiều người dân khó khăn đã được hỗ trợ kịp thời.

Theo ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ thành phố luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thành phố Hà Nội, sự hưởng ứng tích cực từ Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, thị và đặc biệt là sự tin tưởng, ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Đến nay, các chương trình, hoạt động do Hội tổ chức ngày càng thu hút sự tham gia, ủng hộ và đồng hành đến từ các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm trong xã hội. Điển hình như: Gia đình bà Nguyễn Thị Minh Tuyết (số 3 phố Trần Nguyên Hãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), gia đình Thiện Tâm Duyên, gia đình bà Hải Yến, nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh, nghệ nhân Phùng Văn Thanh, bà Vũ Thị Hà; Công đoàn khách sạn Metropole Hà Nội; hay các tổ chức như: Câu lạc bộ xe bán tải phản ứng nhanh Chữ thập đỏ, Cơm nhà Thiện Tâm, Lớp Phật học trực tuyến, Quỹ tương trợ Rich Heart (chùa Phụng Lộc, quận Thanh Xuân)...

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/nhieu-nguoi-dan-thu-do-duoc-ho-tro-tu-hoat-dong-nhan-dao-702315/)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY