MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nhiều người hay bị viêm xoang và cảm lạnh trong mùa hè nhưng lại thường hay nhầm lẫn, chuyên gia chỉ cách phân biệt 2 bệnh này

Hầu hết mọi người đều biết cảm lạnh và viêm xoang có các triệu chứng tương tự nhau nên việc phân biệt hai vấn đề sức khỏe này là điều không hề dễ dàng.
Mục lục

Viêm xoang và cảm lạnh có các triệu chứng gần giống nhau như nghẹt mũi, hắt hơi, mệt mỏi. do đó, Nhiễm trùng xoang xảy ra do xoang, khoảng trống xung quanh mũi sản sinh chất nhầy, bị viêm. thông thường, hiện tượng này bắt nguồn từ sự tấn công của vi khuẩn hoặc nấm. tuy nhiên, trong một số trường hợp, virus gây Dấu hiệu nhận biết cảm lạnh và viêm xoang

Các triệu chứng của Nếu cảm thấy bản thân không đến mức gặp phải các triệu chứng khó chịu trên, bạn rất có thể đang mắc cảm lạnh.

Dấu hiệu cảnh báo Thông thường, theo Cách điều trị viêm xoang

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hãy tăng cường uống nước nhằm làm loãng dịch nhầy trong mũi, sử dụng khăn ẩm lau mặt hoặc chườm lạnh để giảm đau mặt.

Tuy nhiên, nếu nhìn thấy dịch mủ chảy ra từ xoang, bạn nên đến bác sĩ để được kê thuốc kháng sinh, thuốc thông mũi và tiến hành rửa mũi. Việc làm này giúp loại bỏ chất nhầy ra khỏi xoang và giảm sưng mũi.

Cách điều trị cảm lạnh

Trên thực tế, việc điều trị

Khi nào nên đến khám bác sĩ?

Anthony g. del signore, bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tại tổ chức mount sinai beth israel ở new york khuyến cáo, nếu bạn vẫn phải vật lộn với các triệu chứng của cảm lạnh sau 7-10 ngày, đừng ngại ngần tới bác sĩ để kiểm tra. hiện nay, cách tốt nhất để phân biệt

Theo Women'shealth

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nhieu-nguoi-hay-bi-viem-xoang-va-cam-lanh-trong-mua-he-nhung-lai-thuong-hay-nham-lan-chuyen-gia-chi-cach-phan-biet-2-benh-nay-20200617144749581.chn)
1  ... Tiếp »