MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Nhiều nơi chuẩn bị thực phẩm an toàn cho dịp Tết

(MangYTe)- Việc đảm bảo an toàn thực phẩm các mặt hàng phục vụ Tết được nhiều siêu thị, doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.
Mục lục

Nhu cầu tiêu thụ hàng hóa, thực phẩm trong dịp của người dân tăng cao. chính vì vậy, các hệ thống siêu thị và doanh nghiệp đã có kế hoạch chuẩn bị sản phẩm trong dịp này. ngoài việc đảm bảo lượng hàng hóa cung cấp đủ cho người dân, việc đảm bảo an toàn thực phẩm (attp) các mặt hàng phục vụ tết cũng được nhiều siêu thị, doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Nhiều nơi chuẩn bị thực phẩm an toàn cho dịp Tết - ảnh 1
Lượng thực phẩm phục vụ Tết tăng cao. Ảnh: CHÂU NGUYÊN

Giải quyết nỗi lo thực phẩm bẩn

Ngoài nỗi lo về giá cả leo thang trong dịp tết nguyên đán, người tiêu dùng còn đối mặt với nỗi lo về bẩn, không đảm bảo chất lượng trên thị trường.

Nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, các siêu thị, doanh nghiệp có bước kiểm định chặt chẽ chất lượng sản phẩm, nhằm phòng chống ngộ độc thực phẩm, mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đại diện Công ty Cổ phần thương mại Bách hóa xanh cho biết, những sản phẩm của siêu thị trước khi đưa ra thị trường đã thông qua quá trình kiểm tra chặt chẽ về vệ sinh ATTP.

“chúng tôi chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng cho dịp sắp tới. chúng tôi đảm bảo cả về mặt số lượng lẫn chất lượng cho người dân. sản phẩm của siêu thị được giám sát chặt chẽ, chất lượng sản phẩm tươi sống, những loại rau, củ, quả từ nhà cung cấp được kiểm định chất lượng sản phẩm để đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng là an toàn”, vị này cho biết thêm.

Theo ông Trương Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT), để đảm bảo tiêu chí ATTP, những sản phẩm xuất khẩu và sản phẩm ở thị trường trong nước của công ty được kiểm soát từ khâu nuôi đến khâu chế biến, đóng gói,…

“Những nguyên liệu từ các đối tác truyền thống được kiểm soát tốt các dư lượng kháng sinh, vi sinh,... Chúng tôi theo sát từng công đoạn từ nguyên liệu đến thành phẩm. Lấy mẫu từng công đoạn để thực hiện kiểm tra tại phòng thí nghiệm ở công ty và các trung tâm kiểm nghiệm, sau đó công bố mới đưa sản phẩm ra thị trường”, ông Dũng chia sẻ.

Lượng thực phẩm phục vụ Tết tăng cao

Nhiều doanh nghiệp, siêu thị kinh doanh đã có kế hoạch để đưa ra thị trường những sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán. Các doanh nghiệp kỳ vọng tăng trưởng doanh thu tích cực trong dịp Tết.

Đại diện liên hiệp hợp tác xã thương mại tp.hcm – saigon co.op, cho biết: đã chuẩn bị lượng hàng hóa thiết yếu có thể phục vụ ba tháng trước, trong và sau tết tân sửu, tổng giá trị lên đến gần 5.000 tỉ đồng, tăng gần 20% so với năm trước. trong đó, phần lớn ngân sách siêu thị ưu tiên đầu tư cho trữ lượng những nhóm hàng bình ổn thị trường như: gạo, đường, dầu ăn, thịt heo, trứng gia cầm, thịt gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản,…

Theo ông nguyễn anh đức, tổng giám đốc cho biết: “toàn hệ thống bán lẻ của sẽ cố gắng giữ giá và giảm giá. thiết kế giảm giá sớm để giảm áp lực khi mua sắm cho người dân, những ngày cận tết khách hàng chỉ cần mua các loại thực phẩm tươi sống hoặc đặt mua các món chế biến sẵn ở siêu thị, điều này mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. hệ thống sẽ thực hiện chương trình giảm giá trực tiếp đến 50% cho hơn hàng nghìn sản phẩm tết, 10 ngày cận tết có thể tiếp tục giảm giá sâu hơn nữa”.

Theo ông Trương Tiến Dũng, dự kiến sản lượng trong năm nay tăng trưởng tốt hơn kế hoạch đặt ra. Do công ty đã có sự chuyển biến kịp thời trong việc xây dựng hệ thống bán hàng tươi sống và nghiên cứu sản phẩm mới.

“Hàng hoá để phục vụ thị trường Tết công ty đã lên kế hoạch dự trữ phục vụ thị trường nội địa trước 3 tháng, tăng 30% so với kế hoạch, công ty kinh doanh nhiều chủng loại hàng hoá từ nước mắm, các loại sản phẩm khô, và hàng chế biến đông lạnh”, ông Dũng chia sẻ.

TP.HCM lên kế hoạch kiểm tra thực phẩm ở các chợ

TP.HCM lên kế hoạch kiểm tra thực phẩm ở các chợ

(plo)- tp.hcm tăng cường kiểm tra an toàn tại các chợ, siêu thị,…

CHÂU NGUYÊN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/an-sach-song-khoe/nhieu-noi-chuan-bi-thuc-pham-an-toan-cho-dip-tet-963669.html)
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

    Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

    Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
    Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Cách phòng tránh và xử trí chấn thương mắt trong dịp Tết

    Cách phòng tránh và xử trí chấn thương mắt trong dịp Tết
    Phòng tránh chấn thương mắt là một trong những điều cơ bản nhất để giữ gìn một thị giác khỏe mạnh cho cuộc sống của bạn. Đặc biệt trong dịp lễ Tết, tỷ lệ chấn thương mắt xảy ra thường cao do các tai nạn khi lau dọn nhà cửa, vườn tược, nấu nướng và tai nạn giao thông. Do đó chúng ta nên biết cách phòng tránh và xử trí đúng đắn khi có tai nạn xảy ra.
  • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

    Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
    Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tương tác giữa thực phẩm và thuốc

    Tương tác giữa thực phẩm và thuốc
    Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

    Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
    Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

    Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
    Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và thuốc trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Chọn loại thú nuôi an toàn

    Chọn loại thú nuôi an toàn
    Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

    Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
    Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY