MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Nhiều nơi tiếp tục mưa lớn, cảnh báo lũ quét và ngập úng

(PetroTimes) - Hôm nay (15/9), nhiều tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Mục lục
Nhiều nơi tiếp tục mưa lớn, cảnh báo lũ quét và ngập úng
Hà Nội hôm nay 15/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3 (ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay (15/9), ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, phía Nam Sơn La và khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Khu vực Hà Nội hôm nay (15/9) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ngoài ra, do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay (15/9) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Trong những giờ tới cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại Bắc Bộ và các từ Thanh Hóa đến Quảng Bình

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Theo dự báo thời tiết 10 ngày các vùng trên cả nước, sau đợt mưa này, bắc bộ từ ngày 16 đến 17/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tây bắc bộ và miền núi đông bắc bộ có mưa rào và dông rải rác. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. từ ngày 18 đến 20/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. từ ngày 21 đến 24/9, có mưa rào và dông rải rác. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ ngày 16 đến 17/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 18 đến 20/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 21 đến 24/9, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 16 đến 20/9, có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 21 đến 24/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ nay đến 19/9, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam ngày 18 đến 19/9 chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 20 đến 24/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên từ nay đến 19/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 16/9 có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 20 đến 24/9, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ nay đến 17/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 16/9 có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 18 đến 24/9, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/nhieu-noi-tiep-tuc-mua-lon-canh-bao-lu-quet-va-ngap-ung-625749.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY