MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Nhiều nơi tiếp tục mưa to

Ngày14/9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 150 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt.
Mục lục

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ, kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày14/9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 150 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt.

Ngày 15/9, khu vực bắc bộ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh lào cai, yên bái, hà giang, tuyên quang, phú thọ, hòa bình, khu vực nam sơn la có khả năng mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 100 - 150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt. khu vực hà nội từ nay đến ngày 15/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Các chuyên gia cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/nhieu-noi-tiep-tuc-mua-to-5665733.html)

Chủ đề liên quan:

mưa to
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY