MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhiều nước châu Mỹ ghi nhận ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Đã có 8 quốc gia ở châu Mỹ phát hiện trường hợp nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh và 2 nước xác nhận các ca nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Nam Phi.
Mục lục

Nhieu nuoc chau My ghi nhan ca nhiem bien the moi cua virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở bang Para, Brazil. (Ảnh: AFP/TTXVN)

phóng viên ttxvn tại nam mỹ đưa tin ngày 13/1, (paho) thông báo đã có 8 quốc gia ở châu mỹ phát hiện trường hợp nhiễm được phát hiện tại nam phi.

Các nước ghi nhận ca nhiễm phát hiện tại anh gồm brazil, canada, chile, ecuador, jamaica, mexico, peru và mỹ, trong khi brazil và canada là hai nước phát hiện sự xuất hiện của tại nam phi.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, giám đốc paho carissa etienne cho biết đến nay chưa có bằng chứng nào cho thấy các này ảnh hưởng đến các bệnh nhân một cách khác nhau, song những này có thể lây lan một cách dễ dàng hơn và có thể đe dọa tới khả năng phản ứng của hệ thống y tế.

[Biến thể của SARS-CoV-2 đã lây lan ra 50 nước và vùng lãnh thổ]

Theo bà Etienne, các nước trong khu vực cần phải nêu cao cảnh giác, tuân thủ nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, sử dụng khẩu trang tại các địa điểm công cộng và rửa tay thường xuyên để có thể giúp kiểm soát được dịch bệnh trong thời điểm hiện tại.

ca nhiễm mới kỷ lục lên tới 2,5 triệu trường hợp.

Bà etienne khẳng định hầu như tất cả các nước ở châu mỹ đều tình trạng lây nhiễm gia tăng, trong đó nghiêm trọng nhất là mỹ.

Ngoài ra, vùng nam mỹ đã bước vào mùa hè cũng ghi nhận số mới gia tăng, kể cả các nước như argentina hay chile vốn trước đó đã có thời gian ghi nhận xu hướng giảm rõ rệt.

Trước những thách thức do gây ra trong bối cảnh nhiều nước bắt đầu chiến dịch tiêm chủng, paho kêu gọi các chính phủ hành động một cách minh bạch và dựa trên cơ sở khoa học để kiểm soát đại dịch, đồng thời cảnh báo rằng cần phải đặt lợi ích cộng đồng lên trên hết nếu không muốn tiếp tục phải trả giá bằng chính mạng sống của người dân./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nhieu-nuoc-chau-my-ghi-nhan-ca-nhiem-bien-the-moi-cua-virus-sarscov2/689513.vnp)
1 Tiếp »