MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhiều phường, xã của thành phố Hồ Chí Minh tăng ca bệnh sốt xuất huyết

(HNMO) - Trong tuần từ ngày 6 đến 12-2-2023, thành phố Hồ Chí Minh không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết; có 5/312 phường, xã có số ca bệnh tăng ở mức báo động.
Mục lục

(hnmo) - trong tuần 6 (từ ngày 6 đến 12-2-2023), thành phố hồ chí minh không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết; có 5/312 phường, xã có số ca bệnh tăng ở mức báo động.

Ngày 15-2, trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hồ chí minh (hcdc) thông tin về tình hình dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng trên địa bàn.

Cụ thể, về bệnh sốt xuất huyết, tính từ đầu năm đến hết tuần 6 của năm 2023, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 3.496 trường hợp mắc bệnh, tăng khoảng 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2022 (1.590 ca).

Riêng trong tuần 6, thành phố hồ chí minh ghi nhận 385 trường hợp mắc bệnh, giảm 32,5% so với trung bình 4 tuần trước, số ca nội trú giảm 37,6% và ngoại trú giảm 27,1%; không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. có 18/22 đơn vị cấp huyện của thành phố hồ chí minh có số ca giảm so với số mắc trung bình 4 tuần trước; có 5/312 phường, xã có số ca bệnh tăng ở mức báo động. toàn thành phố hồ chí minh ghi nhận 28 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 22 phường, xã thuộc 10/22 đơn vị cấp huyện.

Về bệnh tay chân miệng, trong tuần 6, thành phố hồ chí minh ghi nhận 52 trường hợp mắc bệnh, tăng 4% so với trung bình 4 tuần trước đó. trong đó, số ca bệnh giảm nhiều hơn ở các trường hợp nhập viện điều trị nội trú và tăng nhẹ ở các trường hợp khám ngoại trú. số mắc tích lũy từ đầu năm 2023 đến hết tuần 6 là 314 ca. 

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1055629/nhieu-phuong-xa-cua-thanh-pho-ho-chi-minh-tang-ca-benh-sot-xuat-huyet)
 • Diệt bọ gậy phòng sốt xuất huyết - Dễ và khó?

  Diệt bọ gậy phòng sốt xuất huyết - Dễ và khó?
  Để phòng ngừa sốt xuất huyết, khuyến cáo của y tế dự phòng là “không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”.
 • Tam thất chỉ huyết, tán ứ

  Tam thất chỉ huyết, tán ứ
  Tam thất còn có tên điền tam thất, sâm tam thất. Một số dược liệu mang tên tam thất: Tam thất Nam là thân rễ của cây Stahlianthus thoreli Gagnep, thuộc họ Gừng Zingiberaceae.
 • Chủ động đối phó sốt xuất huyết

  Chủ động đối phó sốt xuất huyết
  Trong 2 tháng đầu năm 2015, bệnh sốt xuất huyết (SXH) có xu hướng gia tăng tại một số địa phương.
 • 10 loại bệnh nguy hiểm Ch?t người liên quan đến muỗi

  10 loại bệnh nguy hiểm Ch?t người liên quan đến muỗi
  Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh báo cáo, mỗi năm có hơn 1,5 triệu người trên toàn cầu, Ch?t do các bệnh mà muỗi gây ra. Muỗi không chỉ gây khó chịu, mà còn là một trong số những sinh vật nguy hiểm nhất thế giới.
 • Cách ngừa hiệu quả bệnh tay-chân-miệng

  Cách ngừa hiệu quả bệnh tay-chân-miệng
  Những năm trước đây, bệnh tay-chân-miệng (TCM) chỉ gặp ở các tỉnh phía Nam nước ta, nhưng mấy năm gần đây, bệnh này có xu hướng tiến ra phía Bắc và hiện tại...
 • 8 bài Thuốc dân gian chữa sốt xuất huyết

  8 bài Thuốc dân gian chữa sốt xuất huyết
  Trong y học cổ truyền, sốt xuất huyết được xếp vào nhóm ôn bệnh và ôn dịch và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc sử dụng các kinh nghiệm dân gian.
 • Đông y với bệnh tay chân miệng

  Đông y với bệnh tay chân miệng
  Hiện nay, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đang tăng cao, đặc biệt ở khu vực các tỉnh phía nam. Và nhiều người muốn biết đối với loại bệnh này, có thể dùng đông y, Thu*c nam để phòng ngừa, chữa trị hay không?
 • Bệnh sốt xuất huyết Dengue

  Bệnh sốt xuất huyết Dengue
  Bệnh sốt xuất huyết Dengue là một loại bệnh truyền qua muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn) xảy ra ở những vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới
 • Phòng chống bệnh tay-chân-miệng bằng thảo dược

  Phòng chống bệnh tay-chân-miệng bằng thảo dược
  Trong Đông y không có bệnh danh bệnh tay-chân-miệng nhưng căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng có thể thấy bệnh phát sinh là do phong thấp nhiệt thời độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường miệng, kết hợp với thấp trọc tích tụ lâu ngày bên trong gây ảnh hưởng đến các phủ tạng, đặc biệt là tạng Phế và Tỳ.
 • Bệnh tay chân miệng

  Bệnh tay chân miệng
  Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm do virus (siêu vi) gây ra, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh đặc trưng bởi loét miệng và nổi hồng ban trên bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm virus coxsackie.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY