MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhiều quốc gia Châu Âu đón lễ Phục sinh thứ hai trong phong tỏa

Giống như hồi năm ngoái, người dân tại nhiều quốc gia châu Âu tiếp tục phải trải qua kỳ nghỉ lễ Phục sinh trong các lệnh phong tỏa để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan.
Mục lục

Cách đây 1 năm, dịch bệnh covid-19 bắt đầu "tấn công" châu âu với tâm dịch đầu tiên là italy và nhanh chóng lan ra nhiều nước khác. người dân châu âu đã phải đón kỳ nghỉ lễ phục sinh trong lệnh phong tỏa nghiêm ngặt, khi dịch bệnh lây lan nhanh chóng khiến nhà chức trách các nước phải siết chặt các biện pháp hạn chế.

Đến dịp lễ phục sinh năm 2021, dù đã có nhiều kinh nghiệm trong phòng chống dịch bệnh cùng các loại vaccine ngừa covid-19, nhưng tình hình tại nhiều nước châu âu vẫn không thay đổi nhiều so với năm ngoái. làn sóng bùng phát dịch bệnh thứ ba tiếp tục lây lan, nhiều quốc gia vẫn phải áp đặt các biện pháp hạn chếphong tỏa để ngăn chặn dịch bệnh.

[Hàng triệu người dân thế giới đón lễ Phục Sinh trong đại dịch COVID-19]

Các nhà thờ vẫn vắng bóng người đi lễ, các cửa hàng và khu mua sắm vẫn ít người qua lại. điểm khác biệt lớn nhất trong năm nay, đó là nhiều người dân thay vì đi chơi, đi nghỉ mát hoặc đón lễ phục sinh bên gia đình thì học lựa chọn đi tiêm vaccine để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nhiều điểm tiêm chủng tại các "điểm nóng" như italy, pháp, đức đều mở cửa hoạt động cả hai ngày cuối tuần. tuy nhiên, vẫn có không ít điểm tiêm chủng quyết định đóng cửa trong dịp này, nhằm tạo cho các nhân viên y tế chút ít thời gian để nghỉ ngơi sau khi họ đã phải cật lực làm việc hết công suất trong nhiều tháng qua.

giới chức nhiều nước châu âu hy vọng họ có thể sớm nới lỏng các biện pháp hạn chế sau kỳ nghỉ lễ phục sinh. cho đến nay, liên minh châu âu vẫn thường bị chỉ trích vì có phần chậm trễ trong việc triển khai các kế hoạch tiêm chủng diện rộng./.

Nhieu quoc gia Chau Au don le Phuc sinh thu hai trong phong toa hinh anh 1Các hoạt động đón lễ Phục sinh ở nhà thờ đều bị giới hạn người tham gia. (Ảnh: Wall Street Journal)

Vi Diệu (Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nhieu-quoc-gia-chau-au-don-le-phuc-sinh-thu-hai-trong-phong-toa/704201.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY