MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nhiều sự kiện quảng bá du lịch Quảng Bình cuối năm 2022

Ngày 26/6, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Công ty CP Đất Xanh Miền Trung tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Quảng Bình và lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022 – 2025.
Mục lục

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay: Đây là sự kiện nhằm đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Bình – Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt đến các thị trường khách du lịch trọng điểm các tỉnh phía Bắc...

Nhiều sự kiện quảng bá du lịch Quảng Bình cuối năm 2022 - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022 – 2025.

Tại sự kiện này, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch quảng bình giai đoạn 2022 - 2025 giữa sở du lịch với công ty cp đất xanh miền trung sẽ giúp tỉnh quảng bình đón nhận làn sóng đầu tư từ các nguồn lực của nhà nước và các nhà đầu tư trong thời gian tới.

"quảng bình sẽ có nhiều sự kiện, sản phẩm du lịch nổi bật sẽ được tổ chức như lễ hội ánh sáng, phố đi bộ, phố đêm, chương trình nghệ thuật…, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, độc đáo tại quảng bình, một trong những điếm đến hấp dẫn hàng đầu việt nam và khu vực"… ông nguyễn ngọc quý cho biết.

Nhiều sự kiện quảng bá du lịch Quảng Bình cuối năm 2022 - Ảnh 2.

Đất Xanh miền Trung sẽ xây dựng những khu đô thị thương mại dịch vụ với những khu giải trí danh cho khách du lịch trong nước và quốc tế như phố đi bộ, khu thương mại, công viên...

Tổng lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 549.442 lượt khách, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách người quốc tế ước đạt 7.674 lượt khách tăng 138% so với cùng kỳ năm 2021, khách nội địa ước đạt 541.768 lượt khách tăng 1% so với cùng kỳ năm 2021.

Thời gian qua, tỉnh quảng bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở việt nam với di sản thiên nhiên thế giới phong nha – kẻ bàng với những cánh rừng nguyên sinh có độ che phủ lớn nhất việt nam.

Quảng Bình được biết đến như một trong những thiên đường nghỉ dưỡng biển. Là mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến văn hóa của nhiều triều đại trên hai chiều Bắc Nam và Đông Tây. Quảng Bình được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á (2014) và là một trong những điểm sáng của du lịch Việt Nam trong nhiều năm qua.

Nhiều sự kiện quảng bá du lịch Quảng Bình cuối năm 2022 - Ảnh 4.

Du khách có những phút giây thoải mái bên dòng suối tại khu nghỉ dưỡng Blue Diamond Camp tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Sau dịch bệnh covid -19, quảng bình đã tung ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn mới được đưa vào khai thác như khu nghỉ dưỡng blue diamond camp; sản phẩm du lịch khám phá, mạo hiểm tại di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia phong nha – kẻ bàng; khu dự trữ thiên nhiên động châu – khe nước trong; sân golf flc quảng bình; công viên điện gió b&t...thu hút được sự quan tâm lớn của du khách.

Nhiều sự kiện quảng bá du lịch Quảng Bình cuối năm 2022 - Ảnh 5.

Khu cắm trại giữa rừng nguyên sinh

Với những lợi thế đó, du lịch Quảng Bình đã được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đánh giá cao: Quảng Bình xếp thứ 7 trong Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) năm 2021 của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) phối hợp với Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV); Phong Nha - Kẻ Bàng được AFAR (Mỹ) vinh danh là 01 trong 39 điểm đến của thế giới năm 2022, hang Sơn Đoòng được CN Traveller vinh danh là 01 trong 7 kỳ quan thế giới năm 2022.

Nhiều sự kiện quảng bá du lịch Quảng Bình cuối năm 2022 - Ảnh 6.

Một góc đảo Yến tại Quảng Trạch Quảng Bình.

Đặc biệt, sự kiện đáng chú ý nhất vào ngày 14/04/2022, hang Sơn Đoòng được giới thiệu trên trang chủ Google tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô tiếp cận hơn 500 triệu lượt người. Đồng thời sự kiện này cũng được báo chí, truyền hình trong nước và quốc tế truyền thông sâu rộng.

Nhiều sự kiện quảng bá du lịch Quảng Bình cuối năm 2022 - Ảnh 7.

Du khách bơi lội, tắm suối ở những khu vực hang động và các con suối mát lạnh giữa vùng lõi vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực nhằm khẳng định Quảng Bình - điểm đến thiên nhiên, an toàn và khác biệt, điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại khu vực do vậy Quảng Bình chú trọng đến việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ du lịch; tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sôi động, hấp dẫn; đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch tới các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế.

Nhiều sự kiện quảng bá du lịch Quảng Bình cuối năm 2022 - Ảnh 8.

Vẻ đẹp hoang sơ của thác Tam Cấp (Quảng Trạch - Quảng Bình).

Trong đó, những sự kiện nổi bật của du lịch Quảng Bình sẽ tổ chức trong thời gian tới gồm: Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Anh (6/2022); Các lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, sông Nhật Lệ, sông Gianh (8/2022 và 9/2022); Giải bóng đá bãi biển và hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình (08/2022);

Phối hợp với các đơn vị truyền thông quốc tế tổ chức Chương trình quảng bá qua trải nghiệm Quảng Bình của những người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung video trong nước và quốc tế (KOLs, Vlogger, Blogger) dự kiến vào tháng 11/2022; Chương trình Chào đón năm mới 2022…

Vĩnh Quý

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nhieu-su-kien-quang-ba-du-lich-quang-binh-cuoi-nam-2022-20220626165546342.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY