MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhiều tỉnh hối thúc Chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp

Hiện chính quyền Nhật Bản vẫn chỉ áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại và đóng cửa hoạt động kinh doanh chứ không ban bố lệnh phong tỏa nghiêm ngặt như một số nước châu Âu và Mỹ.
Mục lục

Nhieu tinh hoi thuc Chinh phu Nhat Ban ban bo tinh trang khan cap hinh anh 1Người dân tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

ngày 2/1, chính quyền thủ đô tokyo và 3 tỉnh lân cận là saitama, chiba và kanagawa đã hối thúc ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp với các tỉnh trưởng, bộ trưởng kinh tế nishimura yasutoshi cho biết chính phủ sẽ cần lắng nghe ý kiến của các chuyên gia trước khi quyết định có hay không.

cho đến nay, thủ tướng suga yoshihide vẫn phản đối việc tái áp đặt , vốn được chính phủ từng áp đặt hồi tháng 4/2020 trong làn sóng dịch đầu tiên. hiện chính quyền vẫn chỉ áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại và đóng cửa hoạt động kinh doanh chứ không ban bố lệnh phong tỏa nghiêm ngặt như một số nước châu âu và mỹ.

[Nhật Hoàng tri ân các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh]

Kể từ ngày 17/12/2020, chính quyền thủ đô đã quyết định nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất trên thang gồm 4 cấp độ. đây là lần đầu tiên thành phố nâng cảnh báo lên cấp độ 4 kể từ khi dịch bệnh bùng phát. với quyết định này, chính quyền thủ đô yêu cầu các nhà hàng và quán bar trên địa bàn thành phố phải rút ngắn thời gian hoạt động, đóng cửa trước 10 giờ tối hàng ngày.

Ngày 30/12, thống đốc tokyo làm trong kỳ nghỉ này sẽ quyết định tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Theo số liệu thống kê mới nhất, nhật bản ghi nhận số ca nhiễm ở mức cao kỷ lục với 4.520 ca ngày 31/12/2020, trong đó riêng tokyo là 1.337 ca.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nhieu-tinh-hoi-thuc-chinh-phu-nhat-ban-ban-bo-tinh-trang-khan-cap/687557.vnp)
1 Tiếp »