MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Nhiều tỉnh, thành sẵn sàng chia sẻ nguồn thực phẩm cho TP.HCM

Sở Công thương TP.HCM vừa nhận được lời đề nghị từ nhiều tỉnh, thành, rằng: “Nếu TP.HCM cần, tỉnh sẵn sàng giảm nguồn cung ở địa phương để chia sẻ với người dân TP.HCM”.
Mục lục

Đó là thông tin được ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM chia sẻ tại buổi Họp báo chiều 21/7. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lãnh đạo Sở Thông tin – Truyền thông chủ trì cuộc họp.

Về tình hình cung ứng hàng hoá thiết yếu, hoạt động của các cơ sở bán lẻ, đặc biệt sau khi thành phố có chủ trương mở lại một số chợ truyền thống, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết, trong 2 ngày qua, lượng hàng vận chuyển và cung ứng về TP.HCM tăng lên khoảng 5% mỗi ngày. Trong khi đó, thống kê tại các cơ sở bán, sức mua của người dân đã có phần giảm, người mua giảm, không còn tình trạng xếp hàng kéo dài như những ngày trước.


Người dân mua thực phẩm tại một điểm cung cấp trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM

Liên quan đến một số mặt hàng có khả năng thiếu trong thời gian tới, đặc biệt là rau củ, trứng gia cầm, Sở Công thương đã phối hợp với các sở ngành để tìm kiếm thêm nguồn hàng, dự kiến nguồn hàng sẽ cung cấp đủ cho người dân thành phố. Vừa qua, các Sở Công thương ở các tỉnh, thành như Đồng Nai và các tỉnh, thành Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ đã liên hệ với Sở Công thương với đề nghị “nếu TP.HCM cần thì địa phương sẵn sàng giảm nguồn cung trên địa bàn để chia sẻ với TP.HCM”.

TP.HCM xin ghi nhận và cảm ơn sự chia sẻ của các tỉnh bạn. Hiện nay, lượng nhu yếu phẩm tại TP.HCM đang đủ cung cấp, Sở Công thương đã bổ sung vào danh sách cung ứng để sẵn sàng cho các kịch bản khi cần nguồn cung.

Hiện nay, những khó khăn liên quan công tác vận chuyển hàng hoá  đã được giải quyết. Sở Công thương không còn nhận được phản ánh từ các đơn vị vận chuyển.

Về tình hình tại các cơ sở bán lẻ, hệ thống siêu thị, ngày hôm qua (20/7) và hôm nay (21/7) mỗi ngày đã có thêm một chợ truyền thống phải ngưng hoạt động.

Hiện nay, chỉ còn 32 chợ truyền thống còn hoạt động trên địa bàn; 9 siêu thị/106 siêu thị tạm ngưng hoạt động, 120/2.895 cửa hàng phải ngưng hoạt động.

Ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết thêm: Sở Công thương TP.HCM hoan nghênh các quận, huyện, TP. Thủ Đức tính toán các phương án xây dựng các điểm cung ứng trong khi các chợ truyền thống chưa được tổ chức lại. Theo đó, các quận, huyện tìm các khu vực đất trống rộng rãi, thiết kế kẻ ô, phân lối đi để bán thực phẩm. Hiện nay đã có 2 quận huyện thực hiện 2 điểm báo theo cách này.

Hoài Thương

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/60f81cb3f8ec6e2c7e5d98f2)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY