MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Nhiều trâu, bò ở Kon Tum chết vì rét

Do thời tiết, khí hậu có nhiều diễn biến phức tạp, mưa, lạnh, rét đậm, rét hại xảy ra và kéo dài liên tục đã làm gần 270 con trâu bò chết; trong đó, có 141 con trâu, 105 con nghé, 16 con bò.... ở 8/9 xã, thị trấn của huyện Kon PLông tỉnh Kon Tum.
Mục lục

Theo UBND huyện Kon PLông, số trâu, bò chết chủ yếu là con già, những con nghé mới sinh, còn yếu, không đủ sức chống chọi với thời tiết giá lạnh. Trước tình hình trên, UBND huyện Kon PLông đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn chú trọng việc thực hiện phòng chống đói, rét cho trâu bò.

Cụ thể, thường xuyên kiểm tra toàn bộ chuồng trại ở các thôn, làng, thực hiện “cầm tay, chỉ việc” cho người dân gia cố chuồng trại đảm bảo che mưa, che chắn gió lùa, nền chuồng khô ráo, trong chuồng phải có máng ăn, ngoài chuồng phải có hố xử lý phân.

Người chăn nuôi cần chủ động dự trữ và chuẩn bị đầy đủ thức ăn cho trâu bò; hướng dẫn người chăn nuôi triển khai các biện pháp chống dịch bệnh, đói, rét; vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, phát quang chuồng trại, khu vực chăn nuôi nhằm hạn chế giá súc, gia cầm chết do dịch bệnh, đói, rét….

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/nhieu-trau-bo-o-kon-tum-chet-vi-ret-550570.html)

Chủ đề liên quan:

kon tum rét hại Trâu bò chết rét
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY