MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Nhiều trường hợp tai biến sản khoa trong 6 tháng đầu năm

Bộ Y tế vừa có văn bản số 3765/BYT-BM-TE yêu cầu Sở Y tế Yên Bái báo cáo trường hợp tử vong của sản phụ Trần Thị Bích Lai tại Trung tâm Y tế huyện Lục Yên, Yên Bái.
Mục lục

Tại công văn, Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em Nguyễn Đức Vinh đề nghị Sở Y tế Yên Bái kiểm tra, xác minh thông tin về nội dung báo chí đăng tải và gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Trung tâm y tế huyện Lục Yên đối với sản phụ Lai về Bộ Y tế trước ngày 5/7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ; Yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Lục Yên rà soát lại việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ, gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ Lai cũng như các phương tiện thông tin đại chúng...

Đầu tháng 6 vừa qua, Bộ Y tế cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trên cả nước có triển khai phẫu thuật lấy thai (trong và ngoài công lập) không được sử dụng phương pháp gây tê tủy sống ở các sản phụ có nguy cơ dẫn đến tai biến như tắc mạch ối, ngừng tim, rối loạn đông máu, suy đa tạng. Cụ thể, các trường hợp sản phụ có rau tiền đạo thể trung tâm hoặc bán trung tâm, rau bong non, tiền sản giật nặng, sản giật.

Theo Bộ Y tế, trong 6 tháng đầu năm 2019, tại các địa phương vẫn xảy ra khá nhiều trường hợp tai biến sản khoa, tử vong mẹ và trẻ sơ sinh có liên quan đến tai biến sau phẫu thuật mổ lấy thai bằng phương pháp gây tê tủy sống.

Đức Trân

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/gioi-tinh/nhieu-truong-hop-tai-bien-san-khoa-trong-6-thang-dau-nam-tintuc441158)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY