MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhìn lông mày đoán tất tần tật thể trạng một người sau tuổi trung niên

Lông mày là một trong những cấu trúc của khuôn mặt và có thể nói lên nhiều điều, nhất là ở tuổi U50.
Mục lục
Nhìn lông mày đoán 'tất tần tật' thể trạng một người sau tuổi trung niên

Sự liên quan của lông mày đối với sức khỏe

Lông mày có thể phản ánh gián tiếp tuổi thọ của người già cũng như có thể phản ánh sức khỏe của một người ở một mức độ nhất định. lông mày là “tinh khí của thận” của cơ thể, lông mày rậm tượng trưng cho thận đủ tinh khí, ngược lại lông mày thưa và rụng chứng tỏ tinh khí của thận không đủ.

Nếu lông mày của người già dài và rậm thì chứng tỏ người đó có nhiều tinh khí và nhiều khí huyết hơn người già mà lông mày thưa, rụng.

Độ dài lông mày của những người trẻ tuổi không liên quan gì đến tuổi thọ, mà chủ yếu không liên quan gì đến di truyền, dinh dưỡng và nội tiết tố và các yếu tố khác.

Nhìn lông mày đoán 'tất tần tật' thể trạng một người sau tuổi trung niên

1. Sự xuất hiện của lão hóa

Lão hóa là quy luật tự nhiên, không ai có thể ngăn được tốc độ lão hóa. Mọi tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể đều suy giảm dần theo tuổi tác. Khi cơ thể con người chính thức bước vào bờ vực của sự lão hóa, khả năng trao đổi chất của cơ thể sẽ trở nên mong manh.

Lông mày cũng được trao đổi chất liên tục, đối với những bạn trẻ thì quá trình trao đổi chất diễn ra tương đối mạnh, lông mày sẽ sớm dài ra nên chúng cũng sẽ rụng đi và mọc lông mày mới, tuy không có sự thay đổi về ngoại hình nhưng đối với những người lớn tuổi thì quá trình trao đổi chất khả năng tương đối chậm, và lông mày không dễ rụng.

Nhìn lông mày đoán 'tất tần tật' thể trạng một người sau tuổi trung niên

2. Thói quen ăn uống

Thông thường khoảng 50 tuổi người ta bắt đầu chú ý đến sức khỏe của mình, thường thì chúng ta có thể rất chú trọng đến việc nạp protein, nếu thường xuyên ăn một số thực phẩm giàu protein thì một lượng lớn protein sẽ kích thích sự phát triển của tóc, mô nang lông, do đó mô nang lông có đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng nó dày và dài hơn.

3. Rối loạn nội tiết

Tất nhiên, sự chuyển hóa tinh thần của mọi người cũng liên quan đến nội tiết. Nếu vì một lý do nào đó mà chức năng sinh lý bị rối loạn thì lượng hormone sẽ bị suy giảm rất nhiều sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phát triển bình thường của cánh mày râu.

Nhìn lông mày đoán 'tất tần tật' thể trạng một người sau tuổi trung niên

Những dấu hiệu ở lông mày có thể báo hiệu cơ thể có vấn đề về sức khỏe

Lông mày khô

Lông mày khô và có màu vàng có liên quan đến việc giảm chức năng phổi. Đối với các bạn nam, có thể do các bệnh lý về thần kinh. Đối với bạn nữ thì có thể liên quan đến rối loạn nội tiết. Nếu trẻ mắc chứng này có thể do suy dinh dưỡng hoặc thiếu khí ở phổi.

Nếu điều này xảy ra, bạn phải chú ý đến tình trạng của phổi, ăn nhiều thức ăn bổ phổi và dưỡng âm như nấm trắng, sen tuyết,… và phải tích cực tập thể dục để tăng cường chức năng của phổi.

Nhìn lông mày đoán 'tất tần tật' thể trạng một người sau tuổi trung niên

Lông mày hếch

Nếu lông mày của bạn bị hếch đột ngột, có thể là cơ thể bị viêm bàng quang. khi bị viêm bàng quang, cơ thể không thể giải độc đúng cách, chất độc trong nước tiểu có thể tích tụ trong cơ thể khiến lông mày cánh mày râu phải dựng lên. để ngăn ngừa viêm bàng quang, bạn phải uống nhiều nước hơn.

Lông mày rụng

Sự trao đổi chất của lông mày diễn ra bình thường, nhưng lông mày rụng có chu kỳ. nếu lông mày rụng thường xuyên, có nghĩa là cơ thể đang ở trạng thái không khỏe, liên quan đến thận khí yếu, khí huyết không đủ.

Tất nhiên, tình trạng rụng lông mày nghiêm trọng hơn, chúng ta cũng nên cảnh giác, có thể do suy giảm chức năng tuyến giáp, bệnh phong, lệch cột sống cổ, rụng tóc từng vùng, thiếu máu nặng, ung thư và các bệnh khác.

Mặc dù lông mày có thể phản ánh sức khỏe của cơ thể ở một mức độ nhất định, nhưng tuổi thọ không thể chỉ phụ thuộc vào lông mày, mà quan trọng hơn là lối sống của một người, chỉ bằng cách phát triển lối sống lành mạnh thì mới có thể kéo dài tuổi thọ.

Hạ Thảo

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/nhin-long-may-doan-tat-tan-tat-the-trang-mot-nguoi-sau-tuoi-trung-nien-419257.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY