Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhìn món quà chị dâu tặng con gái mình, tôi bực bội và bắt đầu nảy sinh những suy nghĩ xấu về chị ấy

Tôi đã cho con trai của chị dâu không biết bao nhiêu là thứ. Vậy mà chị ấy lại đối xử với con gái tôi như thế.
Mục lục

Chào chị Hướng Dương,

Hôm qua là sinh nhật con gái tôi trong 1 tuổi. vì có điều kiện nên tôi đã tổ chức một buổi tiệc ấm cúng và đầy đủ. mọi người ai cũng tặng những món quà đắt tiền cho con bé. nhưng đến khi mở món quà của chị dâu, tôi lại thấy bực bội chị ạ.

Chị dâu tôi chỉ tặng cháu một chiếc vòng tay bạc trị giá chưa tới 500 nghìn. Trong khi đó, từ trước đến nay, tôi đã mua sắm không biết bao nhiêu thứ cho con chị. Từ quần áo, giày dép đến cả vòng tay bằng vàng. Vậy mà chị ấy lại đối xử với con tôi như thế.

Nhìn món quà chị dâu tặng con gái mình, tôi bực bội và bắt đầu nảy sinh những suy nghĩ xấu về chị ấy  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tự dưng tôi nảy sinh ác cảm với chị dâu. chị dâu keo kiệt quá mức cần thiết khi tính toán so đo với cả con nít. không phải tôi trọng tiền bạc gì nhưng có qua thì có lại cũng nên tương đương nhau một tí. tôi gọi điện kể với anh hai thì anh ấy có giải thích là dạo này chị dâu bị thất nghiệp nên anh chị cũng túng thiếu và mong tôi thông cảm. dẫu vậy tôi cũng cảm thấy khó chịu và ức chế. hay tôi nên đem chiếc lắc trả lại cho anh chị nhỉ? (giấu tên)

Nhìn món quà chị dâu tặng con gái mình, tôi bực bội và bắt đầu nảy sinh những suy nghĩ xấu về chị ấy  - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Đọc thư của bạn, hướng dương nhận thấy một vấn đề đang phát sinh trong mối quan hệ chị dâu em chồng của bạn. thay vì cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh của vợ chồng anh trai thì bạn lại nảy sinh những ác cảm và suy nghĩ tiêu cực về họ chỉ vì món quà không đúng ý mình. có những món quà có giá trị nhưng chưa chắc đã đong đầy tình cảm bằng những món quà nhỏ bé và ít giá trị. vì thế, bạn đừng bao giờ đánh giá tình cảm và nhân phẩm của một người bằng những thứ vật chất, bằng giá trị tiền mặt của những món quà.

Về việc bạn ức chế khi mình đã cho đi nhiều mà nhận lại chẳng bao nhiêu, Hướng Dương cảm thấy điều đó không cần thiết. Bởi khi bạn đã cho đi thì nên cho bằng cái tâm, cho thật lòng chứ không nên đòi hỏi sự đáp trả. Vả lại, đối tượng bạn cho đi lại chính là cháu ruột của mình thì càng không nên đòi hỏi sự hồi trả lại. Anh chị bạn cũng không đòi hỏi bạn phải cho họ những thứ ấy để rồi bạn tính toán và ức chế.

Hướng Dương mong rằng bạn sẽ trao đi yêu thương một cách chân thành và thật tâm để nhận lại những tình cảm tốt đẹp và chân thành hơn. Đừng bao giờ tính toán với bất cứ ai để tự chuốc lấy phiền phức và khiến tâm mình vẩn đục. Thân gửi bạn.

Hướng Dương.

Theo H. Duong/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhin-mon-qua-chi-dau-tang-con-gai-minh-toi-buc-boi-va-bat-dau-nay-sinh-nhung-suy-nghi-xau-ve-chi-ay-222021111172813002.htm

Theo H. Duong/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhin-mon-qua-chi-dau-tang-con-gai-minh-toi-buc-boi-va-bat-dau-nay-sinh-nhung-suy-nghi-xau-ve-chi-ay/20210111090744155)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY