Ẩm thực hôm nay

Nhìn qua tưởng chuối chín, ăn mới biết lại là món mặn vạn người mê, ai cũng có thể học làm theo liền

Cộng đồng mạng đã được một phen lú khi nhìn tưởng nải chuối mập ú ụ nhưng thực ra là một món mặn cực quen thuộc đấy nhé!
Mục lục V

Mới đây trên nhóm Yêu Bếp các thành viên đi từ ngỡ ngàng tới trầm trồ ngưỡng mộ khi một đầu bếp chia sẻ nải chuối mập mạp nhưng ẩn sau đó lại không phải là chuối mà chính là món mực nhồi thịt!

Nhìn tưởng chuối hóa ra lại là món mặn ai cũng thích mê - Ảnh 1.

Bài lên 3 giờ đã nhận được hơn 7600 lượt like, 287 lượt bình luận và 324 lượt chia sẻ.

Cùng xem cách "hô biến" món mực nhồi thịt thành nải chuối ra sao nhé!

Nhìn tưởng chuối hóa ra lại là món mặn ai cũng thích mê - Ảnh 2.

Nguyên liệu cho món mực nhồi thịt:

500g thịt lợn xay

10g mộc nhĩ, ngâm nở

100g cà rốt

1 cây hành lá

2 củ hành khô

1 mẩu gừng băm nhỏ

1 thìa cafe muối

Hạt tiêu đen nguyên hạt

1 thìa súp nước tương

700g mực

1/2 thìa cafe bột nghệ

80ml nước nóng

1 cái thân súp lơ để làm cuống nải chuối

Cách làm món mực nhồi thịt:

1. Rửa sạch 700g mực (khoảng 7-8 chú) rồi bóc phần vây mực ra sau đó xay nhuyễn phần vây này.

2. Cho vây mực xay nhuyễn với 500g thịt heo xay, 10g mộc nhĩ băm, 100g cà rốt, 1 cây hành lá, 2 củ hành tím thái nhỏ, 1 thìa cafe gừng băm, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu và 1 thìa súp nước tương vào tô rồi trộn đều cho hoà quyện để làm nhân.

3. Nhồi nhân vào trong thân mực ống rồi dùng tăm cài miệng ống lại.

4. Cho một hạt tiêu đen vào đầu nhọn của mực cho giống phần đầu của trái chuối hơn.

5. Cho 1/2 cà phê bột nghệ hòa với 80ml nước nóng (có thể xay nghệ tươi rồi chắt lấy nước) rồi tưới đều lên thân mực ống để nhuộm vàng, sau đó để mực nghỉ 30 phút cho màu lên đẹp.

6. Hấp mực từ 15-20 phút tùy theo kích cỡ của mực nha.

7. Mực hấp xong gắn vào cọng của nải chuối hoặc gắn vào thân súp lơ

8. Bày ra đĩa "troll" mọi người thôi, "troll" xong thì ăn ngay khi còn nóng.

Nhìn tưởng chuối hóa ra lại là món mặn ai cũng thích mê - Ảnh 3.

Nải chuối mực nhồi thịt này không những đẹp mắt mà hương vị còn rất thơm ngon. mực mềm kết hợp với nhân nhồi thịt và rau củ thực sự ăn rất cuốn lưỡi đó.

Nhìn tưởng chuối hóa ra lại là món mặn ai cũng thích mê - Ảnh 4.

Cắt mực ra từng khoanh tròn cũng rất đẹp nữa chứ.

Nhìn tưởng chuối hóa ra lại là món mặn ai cũng thích mê - Ảnh 5.

Anh herman huang - tác giả của món mực nhồi thịt hình nải chuối này đã nhiều lần khiến cộng đồng mạng "vỡ oà" vì những món gây "lú" của mình. đơn cử như món bánh tiramisù hình chậu cây.

Nhìn tưởng chuối hóa ra lại là món mặn ai cũng thích mê - Ảnh 6.

Nhìn thế này ai có ngờ chính là bánh có thể ăn được 100%.

Nhìn tưởng chuối hóa ra lại là món mặn ai cũng thích mê - Ảnh 7.

Còn món này tưởng là than tổ ong thật, làm sao ăn nổi.

Nhìn tưởng chuối hóa ra lại là món mặn ai cũng thích mê - Ảnh 8.

Hóa ra lại chính là bánh gato...

Nhìn tưởng chuối hóa ra lại là món mặn ai cũng thích mê - Ảnh 9.

Seri những món ăn dối lừa của anh Herman Huang luôn khiến cộng đồng mạng thích thú và dành nhiều lời khen ngợi cho sự sáng tạo đặc biệt của mình. Anh Herman là người Indonesia, năm nay 36 tuổi, hiện đang làm đầu bếp ở Canada. Anh thích học ngoại ngữ nên ngoài tiếng mẹ đẻ Indonesia còn biết tiếng Anh, Pháp, Hoa và Việt.

Nhìn tưởng chuối hóa ra lại là món mặn ai cũng thích mê - Ảnh 10.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của anh Herma, chúc anh luôn mạnh khỏe và có thêm thật nhiều món ăn ngon - hấp dẫn mỗi ngày.

Ảnh: NVCC

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nhin-qua-tuong-chuoi-chin-an-moi-biet-lai-la-mon-man-van-nguoi-me-ai-cung-co-the-hoc-lam-theo-lien-20201121190212782.chn)
1  ... Tiếp » 

Món ăn bài thuốc tư bổ cường tráng, tán ứ, chỉ huyết từ tam thất

Món ăn bài thuốc tư bổ cường tráng, tán ứ, chỉ huyết từ tam thất
Tam thất còn có tên Điền tam thất, Sâm tam thất, là rễ củ (trồng được 5-7 năm), phơi sấy khô của cây Sâm tam thất ( Panax notogingseng) (Burk.) F.H. Chen. ), họ Ngũ gia...Tam thất là vị thuốc đông y với nhiều tác dụng như chỉ huyết, định thống, tán ứ, tiêu thũng, tư bổ cường tráng...

Hoa đu đủ đực - dược liệu quý trong Đông y

Hoa đu đủ đực - dược liệu quý trong Đông y
Hoa đu đủ đực có tên khoa học là Carica Papaya L, chúng thường có màu xanh trắng hoặc xanh nhạt, đài hoa dài, mọc thành chùm ở kẽ lá. Trong Đông y hoa đu đực được ví như thần dược với tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư và ngăn ngừa nhiều chứng bệnh khác.

Thạch cao: Công dụng và tác dụng dụng, bài thuốc từ vị thuốc thạch cao

Cảnh báo 5 dấu hiệu không ngờ đến của ung thư phổi

Cây Nhục Thung Dung – Cistanche Deserticola

Nhục thung dung - Boschniakia glabra C. A. Mey

5 siêu thực phẩm cho lá phổi khỏe

6 loại cây cảnh vừa đem lại may mắn, vừa tốt cho sức khỏe

Trồng cây ba kích, đổi đời là có thật

Cây thuốc lá - Nicotiana benthamiana

Bảo tồn nguồn gen 3 loài cây dược liệu quý hiếm

Cây dược liệu giúp nâng cao thu nhập cho người dân Lùng Phình