MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhìn vợ chăm mẹ, tôi chỉ ước họ yêu thương nhau như chưa từng có quãng thời gian trước kia

Vừa nhận được tin mẹ chồng bị tai nạn, vợ tôi đã có hành động khiến cả nhà sửng sốt.
Mục lục

Chào Hướng Dương,

Mẹ tôibị tai nạn, gãy tay và hiện vẫn còn nằm ở viện chị ạ. gần một tuần nay, người túc trực chăm sóc cho mẹ chính là vợ tôi. trước đó, mẹ tôi thường xuyên soi mói, hà khắc với con dâu nên mối quan hệ giữa hai người họ không được tốt.

Tôi là người đứng giữa, đã nhiều lần đau đầu vì không biết phải hòa giải mối quan hệ ấy thế nào. đôi khi chỉ là những chuyện nhỏ nhặt, chẳng đâu ra đâu như nhà bẩn, đồ đạc để không đúng chỗ hay nên khám bệnh cho conở đâu nhưng lại trở thành cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu.

Mẹ tôi thích mọi người phải nghe theo lời bà còn vợ tôi lại ngang bướng. tôi bảo vợ nhịn mẹ một tí nhưng cô ấy thẳng thừng bảo chỉ nghe những chuyện đúng còn chuyện sai thì cô ấy sẽ phản kháng lại. tôi cứ tưởng mối quan hệ giữa hai người họ sẽ căng thẳng suốt.

Nghe tin mẹ tôi bị tai nạn, vợ vội vã chạy đến bệnh viện rồi có hành động khiến tôi bật ngửa vì sốc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Không ngờ khi vừa nghe tin mẹ chồng bị tai nạn, vợ tôi lại lo lắng vô cùng. cô ấy không đợi tôi mà vội vã chạy xe máy đến bệnh viện rồi ở đấy chăm mẹ. nhìn vợ cẩn thận chăm sóc mẹ mà tôi bất ngờ chị ạ. mẹ tôi hình như sau chuyện này cũng hiểu được tính tình của con dâu nên nói chuyện nhẹ nhàng, dễ nghe hơn rất nhiều. tôi chỉ sợ khi bà khỏi hẳn, tình trạng cũ lại tiếp diễn thì mệt mỏi quá. có cách nào hòa giải mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu để họ yêu thương nhau như mẹ con ruột không chị?

Nghe tin mẹ tôi bị tai nạn, vợ có phản ứng gây sốc khiến tôi đứng hình - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu đã là chuyện muôn thuở nhưng vai trò của người chồng, người đàn ông trung gian trong mối quan hệ này rất quan trọng. nếu như bạn khéo léo, tinh tế và tâm lí, chắc chắn bạn sẽ có cách hòa giải mối quan hệ tưởng chừng rắc rối và mệt mỏi ấy theo chiều hướng tích cực hơn. nhưng bạn lại chỉ khuyên một bên (vợ) mà không tìm hiểu và tâm sự với mẹ, điều này dẫn tới việc vợ bạn chịu ấm ức và không cố gắng trong việc vun vén tình cảm với mẹ chồng.

Dù thế, hướng dương thấy vợ bạn là một người phụ nữ tốt tính, thẳng thắn và đáng trân trọng. cô ấy đã nhận định chuyện đúng chuyện sai rõ ràng và kiên quyết không nghe theo điều sai trái, đây là điều tốt. cô ấy chăm sóc mẹ chồng bằng cả tấm lòng của một người con, đây là điều đáng quý. nhưng có lẽ vì cô ấy quá thẳng tính, thiếu đi sự mềm mỏng nên mối quan hệ với mẹ chồng mới có vết rạn nứt.

Sau chuyện này, bạn nên là cầu nối, dùng tình yêu, sự khéo léo để kết nối hai người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời bạn. Khi xảy ra một chuyện gì đó, bạn không nên chỉ nhìn nhận và đánh giá một chiều mà phải có sự nhìn nhận đa chiều và đặt vào vị thế từng người để cảm nhận và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.

Chúc bác chóng khỏe. Thân gửi.

1

Theo H.Dương/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhin-vo-cham-me-toi-chi-uoc-ho-yeu-thuong-nhau-nhu-chua-tung-co-quang-thoi-gian-truoc-kia-222021242183043616.htm

Theo H.Dương/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhin-vo-cham-me-toi-chi-uoc-ho-yeu-thuong-nhau-nhu-chua-tung-co-quang-thoi-gian-truoc-kia/20210224093421581)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY