MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhóm bạn trẻ cùng góp tiền lương, làm điều bất ngờ tại bệnh viện xứ Nghệ

Đều đặn mỗi sáng thứ 3 hàng tuần, những bát cháo thơm ngon, nóng hổi lại được hơn 20 thành viên của nhóm thiện nguyện của anh Phan Anh Hùng (SN 1980, trú ở huyện Yên Thành, Nghệ An) mang đến phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở bệnh viện.
Mục lục
Đông đảo bệnh nhân xếp hàng nhận cháo của nhóm thiện nguyện anh Phan Anh Hùng vào mỗi sáng thứ 3 hàng tuần.

Nhóm cháo từ thiện do anh Phan Anh Hùng (SN 1980, trú tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và một số nhà hảo tâm trên địa bàn lập nên và hoạt động được gần 1 năm nay.

Để có số tiền duy trì hoạt động, các thành viên của nhóm đã tự đóng góp kinh phí và kêu gọi một số cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ; khi nguồn kinh phí quá eo hẹp, thì nhóm góp tiền bằng những đồng lương ít ỏi của mình.

Để có những bát cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, các thành viên của nhóm đã chia nhau lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng an toàn, chế biến sạch sẽ và tự nấu những bát cháo phù hợp với bệnh nhân đang điều trị.

Các thành viên nhóm thiện nguyện phát cháo cho các bệnh nhân.

Anh Hùng cho biết: “Trước khi nấu cháo, các thành viên của nhóm trực tiếp đến các khoa, phòng ở bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành để thống kê số lượng bệnh nhân nghèo và phát phiếu. Những trường hợp người bệnh không thể đi nhận cháo, các thành viên của nhóm lại mang vào tận giường. Trung bình, mỗi nồi cháo cung cấp được 200 – 300 bát, chi phí gần 3 triệu đồng/mỗi nồi”.

Và cứ đều đặn mỗi sáng thứ 3 hàng tuần, những bát cháo thơm ngon, nóng hổi lại được hơn 20 thành viên của nhóm cháo thiện nguyện của anh Hùng và những người bạn mang đến và phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các Khoa, Phòng của Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. Bên cạnh đó, các bệnh nhân còn được phát sữa miễn phí, hành động này đã khiến nhiều người đang điều trị tại bệnh viện và người dân địa phương vô cùng cảm kích.

Những bát cháo thơm ngon làm ấm lòng những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Một bệnh nhân điều trị tại đây xúc động: “Không những phát cháo miễn phí, các cháu còn giúp đỡ, phục vụ nhiệt tình cho chúng tôi. Người bệnh chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của nhóm thiện nguyện đã giúp đỡ vào những lúc khó khăn, đó là tấm lòng rất đáng quý”.

Không chỉ phát cháo cho các bệnh nhân nghèo, nhóm thiện nguyện của anh Hùng còn tổ chức kêu gọi các thợ cắt tóc giỏi đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành vào mỗi sáng thứ 5 hàng tháng để cắt tóc cho các bệnh nhân miễn phí.

Bên cạnh đó, hiện nay nhóm cũng đã kêu gọi các cá nhân, mạnh thường quân được hơn 150 triệu đồng để ủng hộ, tặng quà cho người nghèo trên địa bàn toàn huyện trong dịp Tết Canh Tý sắp tới.

Ngoài phát cháo, nhóm thiện nguyện còn tổ chức cắt tóc miễn phía cho các bệnh nhân vào sáng thứ 5 hàng tháng.

“Mỗi một bát cháo không lớn so với nỗi lo toan về viện phí, tiền thuốc của bệnh nhân mỗi khi nhập viện. Song được người bệnh hưởng ứng, vui vẻ mỗi khi cầm bát cháo trên tay, chúng tôi vô cùng xúc động và có thêm động lực để tiếp tục nỗ lực, với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với họ vào những lúc khó khăn nhất trong cuộc sống”, anh Hùng tâm sự.

Những việc làm của nhóm thiện nguyện của anh Phan Anh Hùng đang lan tỏa những tấm lòng thơm thảo, sẻ chia tình cảm giữa con người với con người trong những lúc khó khăn nhất.

"Hoạt động của nhóm thiện nguyện đã tạo nên sự xúc động và cảm kích rất lớn của nhiều bệnh nhân, cũng như người dân địa phương. Chúng tôi mong rằng hoạt động này của nhóm sẽ được duy trì để các bệnh nhân giảm bớt một phần khó khăn, luôn có động lực, niềm lạc quan để sớm điều trị khỏi bệnh, trở về với gia đình”, ông Phan Trọng Thông – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Thành chia sẻ.

Infonet

Nguồn: Infonet (https://infonet.vn/nhom-ban-tre-cung-gop-tien-luong-lam-dieu-bat-ngo-tai-benh-vien-xu-nghe-post325413.info)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY