MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Nhóm trai làng thất nghiệp ở Phú Thọ lên Hà Nội mở đường dây cho vay lãi cắt cổ

Trần Minh Quang (SN 1997, trú huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ) vốn lêu lổng, không có công ăn việc làm những lại muốn có thu nhập cao nên Quang này ra ý định xuống Thủ đô lập đường dây cho vay nặng lãi.
Mục lục

Thất nghiệp nên đi cho vay nặng lãi

Sáng 16/7, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây cho vay lãi nặng, bắt giữ đối tượng cầm đầu là Trần Minh Quang cùng đàn em với 200 hợp đồng cho vay, tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Trần Minh Quang (SN 1997, trú huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ), bản thân là thanh niên có có sức khoẻ nhưng Quang lại lêu lổng, không có công ăn việc làm. Lười làm nhưng lại muốn có thu nhập cao nên Quang nảy ra ý định xuống Thủ đô lập đường dây cho vay nặng lãi.

Nghĩ là làm, hắn đã mua một trang Web có tên miền là www.F98credit.vn rồi đăng tin hỗ trợ tài chính trên trang này với các mức lãi suất khác nhau.

Ngoài ra, Quang còn đăng ký tài khoản trên trang www.mecash.vn để nhập dữ liệu liên quan đến việc cho vay và cầm cố tài sản. Để hoạt động, Quang tuyển thêm đàn em là: Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1998), Ngô Văn Tráng (SN 1998) và Trần Quốc T. (15 tuổi). Đều là đối tượng lêu lổng, có quen biết, trú cùng quê với Quang để giúp sức.

Các đối tượng Tráng, Sơn và T. chịu trách nhiệm thực hiện các việc do Quang giao như: làm hồ sơ vay cho khách, gọi điện để đòi nợ khách, trực tiếp đi gặp khách để đòi nợ và nhận tiền, và đe dọa khách để đòi nợ khi khách chậm trả tiền. Để thuận tiện cho việc đi đòi nợ Quang cũng lập cho đàn em mỗi người một tài khoản phụ trên trang www.mecash.vn để tiện theo dõi các khoản vay của con nợ.

Sau khi mua được trang web trên, các đối tượng đã đăng tin quảng cáo cho vay tín dụng trên mạng. Khi khách có nhu cầu vay tiền, các đối tượng liên hệ trực tiếp liên hệ và làm thủ tục cho vay nhanh chóng chỉ cần CMND hoặc Giấy khai sinh, hoặc hộ khẩu hoặc các giấy tờ tuỳ thân khác.

Nhưng yêu cầu khách hàng vay tiền viết giấy nhận tiền với nội dung: xin việc, mua tài sản, thỏa thuận mua bán... cùng với các thông tin cá nhân khác như: gia đình bố, mẹ, vợ hoặc chồng. Thủ tục cho vay nặng lãi đơn giản nhanh chóng, tuy nhiên lãi suất cắt cổ lên đến 180%/1 năm.

Cụ thể với khoản tiền cho vay 50 triệu đồng, trong thời gian 1 năm, lãi suất phải trả lên đến 90 triệu + 50 triệu tiền gốc. Như vậy tổng tiền gốc + tiền lãi phải trả là 140 triệu.

Lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy đã chỉ đạo lực lượng hình sự xác lập chuyên án để áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng phương án, kế hoạch để triệt phá băng ổ nhóm cho vay lãi nặng, gồm các đối tượng liên quan.

Rải tờ rơi "Kh*ng b*" con nợ

Để gây áp lực lên con nợ nhóm của Quang dùng nhiều cách như gọi điện cho người nhà, đến trực tiếp nhà con nợ, nhắn tin đe doạ, rải tờ rơi in hình ảnh, thông tin thông tin cá nhân của con nợ rồi rải ở nơi làm việc để gây sức ép.

Cụ thể như trường hợp của chị Cao Thị Phương Nh. (SN 1984, trú quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Theo đó chị Nh. đã liên lạc với Quang để vay số tiền 100 triệu đồng.

Khi gặp nhau, Quang và Nh. thỏa thuận với nhau là Quang sẽ cho Nhung vay số tiền là 100 triệu đồng với lãi suất lên 5.000 đồng/triệu/ ngày. Chị Nh. sẽ trả lãi theo kỳ là 15 ngày một lần với số tiền 7,5 triệu đồng. Đồng thời khi cho vay, Quang sẽ trừ luôn số tiến 7,5 triệu đồng cho 15 ngày lãi đầu tiên.

Thỏa thuận xong, Quang yêu cầu Nh. viết một giấy nhận tiền với mục đích là nhận tiền để mua hộ xe máy nhưng bản chất không có việc mua xe nào. Mục đích Quang yêu cầu Nhung viết như thế để trốn tránh cơ quan công an và có lý do tố cáo Nh. trước pháp luật khi chị này không trả được nợ.

"Đây là thủ đoạn để trốn tránh phát hiện của cơ quan công an, đồng thời khi khách hàng không có khả năng chi trả sẽ tung tin lên mạng xã hội để bôi xấu danh dự hoặc gọi điện cho người thân để đe doạ buộc phải trả tiền hoặc tố cáo khách hàng trước pháp luật", cán bộ điều tra Công an quận Cầu Giấy thông tin.

Sau khi viết xong giấy nợ, Quang liền chuyển cho chị Nh. số tiền 92,5 triệu đồng sau khi bị cắt phế. Khi đến ngày đóng lãi, Nh. đã lại chuyển cho Quang tiền lãi như thỏa thuận. Chị này đóng tiền lãi cho Quang đến ngày 24/2/2020, là 33 triệu đồng (của khoản vay 100 triệu đồng).

Sau đó chị Nh. không đóng được tiền lãi. Quang đã nhiều lần gọi điện nhắn tin đe dọa chị Nh. yêu cầu trả tiền nhưng chị Nh. đều xin chậm. Quang tiếp tục chỉ đạo đàn em gọi điện nhắn tin đe dọa yêu cầu Nh. trả tiền. Đến ngày 9/7, Quang lại chỉ đạo Tần và Tráng đến nơi làm việc của chị Nh. để yêu cầu trả tiền thì bị công an quận Cầu Giấy bắt giữ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Minh Quang phát hiện 1 túi tài liệu bên trong có khoảng 200 hợp đồng, giấy nhận tiền với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng, 2 xe ô tô, 2 xe máy, 2 trang Web có tên miền là www.F98credit và trang www.mecash.vn và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Vụ án đáng tiếp tục được điều tra làm rõ.

Vạch mặt đại gia đất Cảng lập công ty bình phong, tung “chân rết” cho vay nặng lãi

Có tiền trong tay, Tuấn tổ chức cho “chân rết” hoạt động cho vay nặng lãi. Để đối phó với cơ quan chức năng, hắn lập công ty bình phong. Nhưng rồi, dù có ma mãnh đến đâu, “bộ sậu”...

Thủ tướng chỉ đạo đẩy lùi tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Ngày 15/04/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 12/CT – TTg về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".

NguồnNgười đưa tin Pháp luật

Link bàigốc

Copy link

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/nhom-trai-lang-that-nghiep-o-phu-tho-len-ha-noi-mo-duong-day-cho-vay-lai-cat-co-70964.html)

Chủ đề liên quan:

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY