MangYTe

Khoa học hôm nay

Những bãi biển nguy hiểm nhất hành tinh

Những bãi biển có thể là nơi nghỉ dưỡng thiên đường nhưng cũng có thể là nơi chứa đựng đầy những nguy hiểm chết người.
Mục lục

Réunion, Pháp: Chỉ riêng hòn đảo này đã chiếm 60% các vụ cá mập tấn công trên thế giới. Thậm chí người ta còn so sánh nếu toàn thế giới có tỷ lệ tương tự thì vài triệu người sẽ biến mất khỏi hành tinh trong nháy mắt.

Gansbaai, Nam Phi: Gansbaai có một địa danh nổi tiếng mang tên “Hẻm Cá Mập” (Shark Alley) là nơi tập trung của cá mập trắng. Đến đây bạn sẽ kinh ngạc bởi cảnh tượng những du khách trong lồng bảo vệ, vây quanh bởi những chú cá mập đẹp đẽ nhưng cũng đầy nguy hiểm.

Chowpatty, Ấn Độ: Đây là một trong những bãi biển ô nhiễm nhất hành tinh, luôn đông đúc và hoàn toàn không phù hợp để bơi lội.

Thâm Quyến, Trung Quốc: Thâm Quyến không chỉ luôn quá tải du khách mà còn là nơi có tỷ lệ đuối nước ở độ tuổi từ 1 – 14 cao nhất Trung Quốc.

Red Triangle (Tam giác đỏ), California: Cá mập trắng là nỗi kinh hoàng ở Red Triangle và khiến nơi đây trở thành một trong những bãi biển nguy hiểm nhất hành tinh.

Bikini Atoll, Mỹ: Bikini Atoll từng là nơi Mỹ tiến hành hơn 20 vụ thử vũ khí hạt nhân từ năm 1946 – 1958. Tuy nhiên, ngoài chất độc phóng xạ, vùng biển này còn là nơi sinh sống của những con cá mập vô cùng nguy hiểm.

Kilauea, Hawaii: Bãi biển cát đen ở Kilauea trên hòn đảo lớn nhất của Hawaii nằm ngay cạnh một ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động và phun trào liên tục từ đầu những năm 80 của thế kỷ 20.

Hạt Volusia, Florida: Số lượng các vụ cá mập tấn công ở Florida cao hơn con số tương tự ở khắp Nam Phi với 290 vụ từ năm 1882. Ngoài ra, xác suất bạn bị sét đánh ở đây cũng cao hơn bất kỳ nơi nào khác tại Bắc Mỹ.

Copacabana, Brazil: Tỷ lệ tội phạm ở vùng biển Copacabana luôn ở mức cao dù thống kê cho thấy con số này đã giảm mạnh từ sau Thế Vận Hội 2016.

Playa Zipolite, Mexico: Người địa phương ở đây cho biết từ Zipolite trong tiếng Nahuatl nghĩa là “biển của Thần Chết”. Cái tên đáng sợ này có nguồn gốc từ những con sóng và thủy triều nguy hiểm sẵn sàng cuốn trôi mọi thứ.

Staithes, Anh: Bãi biển Staithes nằm ở vùng Yorkshire của Anh liên tục không đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh, môi trường và thậm chí được coi là bãi biển tồi tệ và ô nhiễm nhất châu lục.

Fraser Island, Australia: Fraser Island là địa điểm lý tưởng để cắm trại và du lịch sinh thái nhưng cũng là vùng biển đầy hiểm nguy với những con cá mập hung hãn, nhện độc và cả cá sấu nước mặn.

Praia de Boa Viegem, Brazil: Ngoài cá mập thì vùng biển này còn đe dọa du khách bởi tỷ lệ tội phạm cao.

Lãnh thổ Bắc Úc và Queensland, Australia: Mỗi năm từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, những đàn sứa lại tập trung ở đây. Loài sinh vật nguy hiểm này từng khiến 70 người chết tính từ thế kỷ 19 với những vết sưng đầy đau đớn.

Các bãi biển ở Amazon: Amazon lôi cuốn bởi vẻ đẹp kỳ vĩ và hoang sơ của tự nhiên nhưng cũng đe dọa các du khách bởi những loài vật vô cùng nguy hiểm.

Theo Kiều Anh/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/du-lich/nhung-bai-bien-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh-763298.vov

Theo Kiều Anh/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-bai-bien-nguy-hiem-nhat-hanh-tinh/20210410041814775)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY