MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những bộ phận này trên cơ thể “bẩn” sẽ có lợi cho sức khỏe, quá sạch sẽ phản tác dụng

Việc vệ sinh các bộ phận trên cơ thể hằng ngày là điều cần thiết. Tuy nhiên, có 4 vị trí trên cơ thể chú ý không nên vệ sinh quá sạch nếu không sẽ phản tác dụng, không tốt cho sức khỏe.
Mục lục

Các bộ phận khác nhau Vậy những chỗ nào trên cơ thể không nên quá sạch sẽ?

1. Da đầu

Nhiều người có thói quen gội đầu mỗi ngày, đặc biệt là những người da đầu nhờn, tóc dầu, nếu một ngày không gội sẽ rất khó chịu. Tuy nhiên, gội đầu mỗi ngày không phải là một việc làm tốt, da đầu có khả năng tự thanh lọc nhất định, gội quá nhiều lần, dùng quá nhiều dầu gội đầu, sẽ khiến khả năng tự làm sạch của da dầu bị suy giảm và làm hỏng môi trường bên trong của nang tóc.

Đúng là tóc có tính dầu không có bất kỳ lợi ích nào, còn làm tăng tích tụ bụi và vi khuẩn trên tóc. Bất luận là nam hay nữ, nếu là tóc không có dầu, mỗi tuần nên gội 1-2 lần, còn những người da dầu có dầu nghiêm trọng thì nên cách 1 ngày gội một lần.

2. Mũi

Không nên làm sạch khoang mũi thường xuyên, mũi được kết nối với phổi và khí hít vào mũi sẽ trực tiếp đi vào phổi. Sức khỏe của mũi cũng quyết định

3. Tai

Bình thường trong tai sẽ có ráy tai, rất nhiều người có thói quen lấy ráy tai, có người trực tiếp sử dụng dụng cụ lấy ráy tai, cũng có người chú ý hơn là dùng tăm bông nhúng vào nước để rửa tai. Ráy tai trong tai không giống như phân trong 4. Rốn

Rốn còn được gọi là huyệt Thần khuyết, mặc dù rốn có chút bẩn nhưng nó cũng là một huyệt vị của cơ thể. So với mũi và tai, rốn có thể quan sát trực tiếp bằng mắt thường, vì vậy rất nhiều người thích dùng tay móc rốn, hoặc dùng tăm bông nhúng cồn để làm sạch rốn. Nếu bạn rửa rốn quá sạch, dễ sản sinh khí lạnh. Khí lạnh nặng, lá lách và dạ dày sẽ không thoải mái, tay chân cũng sẽ bị lạnh, đặc biệt đối với phụ nữ cần phải chú ý.

Mỗi

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nhung-bo-phan-nay-tren-co-the-ban-se-co-loi-cho-suc-khoe-qua-sach-se-phan-tac-dung-20200201163749745.chn)
1  ... Tiếp »