MangYTe

Tâm sự hôm nay

Những bức ảnh về bác sĩ gây xúc động mạnh

Bức ảnh các bác sĩ mệt nhoài sau ca trực gây xúc động mạnh cho cộng đồng mạng. Họ có thể ngủ trên sàn nhà hay thức suốt đêm để canh bệnh nhân.
Mục lục
Bức ảnh các bác sĩ mệt nhoài sau ca trực gây xúc động mạnh">xúc động mạnh cho cộng đồng mạng. Họ có thể ngủ trên sàn nhà hay thức suốt đêm để canh bệnh nhân.

Dù là bác sĩ ở đất nước nào thì công việc của họ vô cùng vất vả vì đặc thù nghề nghiệp của mình…

Đây là ảnh được chụp năm 1987, sau 23 giờ của một phẫu thuật ghép tim, Bác sĩ Zbigniew Religa đang quan sát monitoring để đảm bảo bệnh nhân an toàn. Chú ý là phụ tá của ông ta đang ngủ, bức ảnh được tạp chí National Geographics xem là đẹp nhất.

Người trong ảnh là BS.Trần Hưng Bành - BS. Khoa Tim - Bệnh viện Trung tâm Thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Trong ca trực mới nhất của bác sĩ, các ca phẫu thuật đã kéo dài liên tiếp đến 3h sáng mới kết thúc. Do quá sức khi phải mổ liên tục cho nhiều bệnh nhân nên sau khi ca mổ cuối cùng kết thúc, bác sĩ Hưng Bành đã nằm ngủ thiếp đi trong phòng phẫu thuật- Bức ảnh gây xúc động trong cộng đồng mạng Trung Quốc cũng như Việt Nam trong nhiều ngày qua.

Bức ảnh được cho là của bác sĩ Việt Nam, những bác sĩ trong ảnh đã ngủ thiếp đi sau ca trực được đăng trên Diễn đàn Thầy Thu*c Việt Nam. Hai bức ảnh nhận được nhiều bình luận, nhiều người cho rằng, đây là những hình ảnh quá quen thuộc của các bác sĩ, điều dưỡng tại nhiều bệnh viện ở Việt Nam.

Bạn có nick Thị Mầu bình luận: "Nó là những hình ảnh quá đỗi bình thường, tại sao mọi người lấy làm lạ. Ngủ sàn, trên bàn, xếp ghế, thậm chí chiếc giường 2 tầng cỡ nhỏ còn nhét được 6 người là chuyện ai học - làm ngành Y đều được vinh dự trải qua. Làm bệnh phòng còn được điều hòa chứ các bạn điều dưỡng ngồi quầy hướng dẫn thì mưa - lạnh như làm chân tay ngoài đường hết, chứ chả thiên đường như mọi người vẫn mơ đâu !!! Nhân viên ngành Y có mấy cái nhất: Ăn cơm nhanh nhất, kỉ lục hình như là 1 phút 30 giây; Ngủ nhanh nhất, đặt lưng phát ngủ luôn; Ngủ tỉnh nhất, ới 1 câu phản xạ bay từ giường xuống thẳng ra bệnh phòng tay ôm quả bóng luôn; Ăn mặc tiết kiệm quần áo nhất, mặc blouse nhiều hơn đồ thường; Ngành nghề Tiết kiệm điện nước nhất cho gia đình vì ở BV nhiều hơn nhà; Dễ FA (độc thân) nhất."

Công việc của các bác sĩ hết sức vất vả vì liên quan đến tính mạng của người khác. Dù ở bất cứ đất nước nào, dân tộc nào, thì những người bác sĩ luôn cần nhận được sự tôn trọng, thấu hiểu của mọi người.

Thiện Ân/Báo Gia đình và Xã hội

Nguồn: Internet
 • Nhật ký của bác sĩ 5 năm chữa trầm cảm cho một thiếu nữ

  Nhật ký của bác sĩ 5 năm chữa trầm cảm cho một thiếu nữ
  Tôi và em có một sợi dây vô hình kết nối với nhau hơn 5 năm. Tôi không chỉ dùng Thu*c mà còn dùng tình cảm của một người thầy Thu*c để hóa giải dần chứng bệnh của em.
 • Tiểu ra sỏi rồi, bác sĩ ơi!

  Tiểu ra sỏi rồi, bác sĩ ơi!
  BS Phan Văn Hoàng, khoa cấp cứu BV Bình Dân (TPHCM) cho biết: Cuối tuần qua, khoa đã xử lý một trường hợp bị sỏi kẹt niệu đạo bằng cách cho bệnh nhân tiểu ra sỏi.
 • Bác sĩ tư vấn cách ăn tránh bệnh sỏi thận

  Bác sĩ tư vấn cách ăn tránh bệnh sỏi thận
  Sỏi thận được hình thành do sự rối loạn ngăn chặn các chất khoáng trong nước tiểu làm các tinh thể lắng đọng trong thận, gặp một số điều kiện thuận lợi dần dần tạo thành sỏi.
 • Em bị trĩ độ 3, bác sĩ kêu mổ nhưng em sợ dao kéo lắm

  Em bị trĩ độ 3, bác sĩ kêu mổ nhưng em sợ dao kéo lắm
  Mangyte ơi, Em bị trĩ độ 3, có chỉ định mổ của bác sĩ nhưng em sợ dao kéo lắm. Em là nhân viên công ty may, bị trĩ mà uống Thu*c lâu rồi không đỡ. Vậy có cách nào giúp em điều trị trĩ mà không cần phẫu thuật không? Em rất mong nhận câu trả lời của Mangyte! (Thúy Hạnh – Bình Dương)
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo

  Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Bố mẹ, bác sĩ cùng “khóc” vì... con nghiện game

  Bố mẹ, bác sĩ cùng “khóc” vì... con nghiện game
  Thực tế có không ít trường hợp bị đột quỵ, ch*t trên bàn game vì chơi quá nhiều. Điều đáng quan tâm là hiện nay số ca bệnh liên quan tới nghiện game ngày một tăng và trẻ hóa.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí

  Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
  Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY